TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Obama hủy thăm Malaysia vì Chính phủ đóng cửa

02-10-2013 - 14:14 PM | Tài chính quốc tế

Ông Obama hủy thăm Malaysia vì Chính phủ đóng cửa

Theo kế hoạch, ông Obama sẽ thăm Malaysia và có bài diễn văn vào ngày 11/10 tới trong khuôn khổ chuyến công du bốn nước Đông Nam Á.

Theo AFP, ngày 2/10, hãng thông tấn Bernama dẫn lời Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hoãn chuyến thăm quốc gia Đông Nam Á này do Chính phủ Mỹ bị đóng cửa.

Theo kế hoạch, ông Obama sẽ thăm Malaysia và có bài diễn văn vào ngày 11/10 tới trong khuôn khổ chuyến công du bốn nước Đông Nam Á, trong đó ông sẽ tham dự các hội nghị thượng đỉnh khu vực được tổ chức tại Indonesia và Brunei.

Liên quan đến việc Chính phủ Mỹ bị đóng cửa, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng chỉ trích các nghị sỹ đảng Cộng hòa.

Phát biểu ngày 1/10 tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng, Tổng thống Obama nêu rõ các nghị sỹ Cộng hòa đã tiến hành một "chiến dịch ý thức hệ" nhằm loại bỏ đạo luật cải tổ y tế do ông đề xuất - được biết đến với tên gọi "Obamacare."

Theo ông, những người Cộng hòa phải chịu trách nhiệm về việc chính phủ tạm ngừng hoạt động khi muốn phủ nhận chương trình chăm sóc sức khỏe giá rẻ cho hàng triệu người dân Mỹ.

Tổng thống Obama cũng tuyên bố sẽ phủ quyết ba dự luật ngân sách khẩn cấp mà các nghị sỹ Cộng hòa tại Hạ viện dự định phê chuẩn để nối lại các chương trình cựu chiến binh, mở cửa trở lại các công viên cấp liên bang cũng như các hoạt động tại quận Columbia. Nhà Trắng nêu rõ cả 3 văn kiện là chưa đủ và phe Cộng hòa cần có những bước đi nghiêm túc hơn./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên