TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Obama: Xả súng tại Pháp là vụ tấn công nhắm vào toàn nhân loại

14-11-2015 - 11:28 AM | Tài chính quốc tế

Ông Obama: Xả súng tại Pháp là vụ tấn công nhắm vào toàn nhân loại

Đây là “cuộc tấn công khủng khiếp nhắm đến những người dân vô tội, tới toàn thể nhân loại và tất cả những giá trị mà chúng ta cùng chia sẻ. Đây là một tình huống thật sự đau đớn”.

Trước vụ tấn công tại Paris vào ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói rằng đây là “cuộc tấn công khủng khiếp nhắm đến những người dân vô tội, tới toàn thể nhân loại và tất cả những giá trị mà chúng ta cùng chia sẻ. Đây là một tình huống thật sự đau đớn”.

Tính đến thời điểm này, 150 người đã bị giết chết và rất nhiều người bị thương. Đã có tổng cộng 3 vụ xả súng riêng rẽ và 1 vụ nổ bên ngoài sân vận động Pháp.

Cảnh sát tin rằng các cuộc tấn công này có mối liên quan đến nhau và các chuyên gia nói rằng có thể có một nhóm khủng bố đứng đằng sau vụ tấn công này.

Ông Obama nói rằng ông chưa muốn đưa ra nhận định cá nhân về việc ai là người đứng đằng sau vụ tấn công này. “Vụ việc vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp”. Điều đáng nói là vụ tấn công này diễn ra 2 tuần trước khi ông Obama và các nhà lãnh đạo thế giới có kế hoạch tới Paris để cùng tham gia cuộc hội đàm về biến đổi khí hậu.

Ông nói trong tuyên bố rằng Mỹ sẽ cùng sát cánh với Pháp trong vụ tấn công này. “Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đưa những kẻ khủng bố này ra ánh sáng”.

 

Theo Vân Đàm

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên