TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Putin ra lệnh trả đũa phương Tây

06-08-2014 - 08:50 AM | Tài chính quốc tế

Ông Putin ra lệnh trả đũa phương Tây

"trong điều kiện hiện nay, để đảm bảo lợi ích của các nhà sản xuất Nga, đã đến lúc nghĩ đến các biện pháp này”, ông Putin nói.

Theo AFP, hôm qua (5/8), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho chính phủ lên dự thảo về những biện pháp trả đũa đáp lại các lệnh trừng phạt “không thể chấp nhận được” của phương Tây. 
Ông Putin vẫn lưu ý rằng Nga sẽ phải hành động thận trọng để đảm bảo rằng các bước đi không làm tổn hại đến người Nga. 

“Dùng sức ép lên nền kinh tế làm công cụ chính trị là điều không thể chấp nhận được và đi ngược với tất cả các luật lệ thông cũng như quy tắc thông thường. Chính phủ Nga đã đưa ra một số biện pháp phản ứng lại lệnh cấm vận của một vài quốc gia. Tôi nghĩ rằng trong điều kiện hiện nay, để đảm bảo lợi ích của các nhà sản xuất Nga, đã đến lúc nghĩ đến các biện pháp này”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng bổ sung thêm rằng ông hi vọng các biện pháp sẽ bảo vệ được người tiêu dùng Nga, tránh tình trạng thiếu hụt những hàng hóa cần thiết từ phương Tây. 

Lệnh trừng phạt mới nhất mà Mỹ và EU đưa ra nhằm vào 2 ngành chủ chốt của Nga là dầu mỏ và vũ khí. Các doanh nghiệp nhà nước của Nga cũng gặp nhiều hạn chế khi tiếp cận thị trường vốn phương Tây và có thể bị đóng băng số cổ phiếu đang giao dịch trên TTCK châu Âu và New York. 

Hãng hàng không giá rẻ Dobrolet cũng buộc phải tạm ngừng tất cả các chuyến bay bởi lệnh cấm vận khiến hãng không thể thuê máy bay Boeing. 

Tờ báo kinh doanh Vedomosti đưa tin chính phủ Nga đang cân nhắc việc áp đặt lệnh cấm toàn bộ hoặc một phần các hãng hàng không châu Âu bay qua Siberia để tới châu Á. 


Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/AFP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên