TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phần lớn các TTCK tại châu Á lên điểm

14-09-2010 - 14:41 PM | Tài chính quốc tế

Phần lớn các TTCK tại châu Á lên điểm

Thị trường được củng cố niềm tin vào đà phục hồi của kinh tế toàn cầu sau khi dự báo về kinh tế châu Âu được điều chỉnh.

Thị trường Nhật chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đồng yên mạnh.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,2% tính đến 2h chiều tại thị trường Tokyo. Cứ 6 cổ phiếu tăng điểm thì có 7 cổ phiếu giảm điểm. Chỉ số hiện tăng 7% từ mức thấp nhất trong 1 tháng thiết lập ngày 25/08/2010 bởi dự đoán kinh tế Mỹ sẽ tránh được suy thoái lần 2.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,23%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,32%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,2%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singpaore hạ 0,29%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 0,44%.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,01%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,93%.

Ông Nader Naeimi, chiến lược gia tại AMP Capital Investors, nhận xét: “Chúng ta đón nhận nhiều số liệu khiến nhà đầu tư thất vọng và cho đến nay có thể thấy mọi chuyện đã đảo ngược. Khi nào đồng yên còn tăng giá, ảnh hưởng lên cổ phiếu của các công ty xuất khẩu Nhật vẫn lớn. Cần biện pháp can thiệp trên quy mô lớn người ta mới có thể thấy ảnh hưởng tích cực.”

Cổ phiếu các ngân hàng tăng điểm ngày thứ 2 liên tiếp bởi các nhà điều tiết thị trường cho các ngân hàng có thêm thời gian để đáp ứng với tiêu chuẩn vốn mới được đưa ra để ngăn khủng hoảng tài chính trong tương lai.

Chỉ số cổ phiếu tài chính thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương trong đó có bao gồm các ngân hàng tăng 0,4%.

Cổ phiếu BHP Billiton, tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới, tăng 1,5% tại thị trường Sydney sau khi giá hàng hóa tăng mạnh.

Cổ phiếu Mitsubishi Corp, tập đoàn với hơn 40% doanh thu đến từ thị trường hàng hóa, tăng 1,5% tại thị trường Tokyo.

Cổ phiếu Toyota hạ 1,5% bởi lo lắng về khả năng Thủ tướng hiện tại có thể mất chức bởi đối thủ cạnh tranh của ông đang tuyên bố ủng hộ chính sách can thiệp hạ tỷ giá đồng yên.

Chỉ số S&P 500 tương lai không có nhiều thay đổi trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Chỉ số này tăng 1,% tại thị trường New York phiên ngày hôm qua và lên mức cao nhất trong 1 tháng nhờ thông tin về sản xuất công nghiệp Trung Quốc và tăng trưởng kinh tế châu Âu năm 2010 có thể gấp đôi dự báo đưa ra vào tháng 5/2010.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên