TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phần lớn TTCK tại châu Á mất điểm

29-04-2011 - 16:46 PM | Tài chính quốc tế

Phần lớn TTCK tại châu Á mất điểm

Thị trường lo lắng khi tăng trưởng kinh tế Mỹ đi xuống và sản xuất công nghiệp của Hàn Quốc chững lại.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương không tính thị trường Nhật hạ 0,8% xuống 504,03 điểm tính đến 1h30 phút chiều tại thị trường Hồng Kông. Cứ 2 cổ phiếu giảm điểm thì có 1 cổ phiếu giảm điểm.

Chỉ số chính của thị trường chứng khoán trong khu vực giảm phiên đầu tiên trong 3 phiên gần đây, nguyên nhân chính bởi tăng trưởng kinh tế Mỹ đi xuống và sản xuất công nghiệp của Hàn Quốc chững lại, điều này không khỏi khiến thị trường lo lắng lợi nhuận của các công ty sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Chỉ số đang hướng tới tuần giảm 0,8% sau khi hàng loạt công ty từ Acer cho đến Nintendo đều công bố lợi nhuận cao vượt dự báo của giới chuyên gia và các cổ phiếu trên thị trường Trung Quốc đi xuống.

Chỉ Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 1% sau khi báo cáo cho thấy sản xuất công nghiệp tháng 3/2011 tăng trưởng với tốc độ chậm hơn.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,5%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc không thay đổi nhiều. Chỉ số S&P/ASX của thị trường Úc hạ 1,3%.

Chỉ số NZX 50 của thị trường New Zealand tăng 0,4% và lên mức đóng cửa cao nhất từ tháng 6/2008.

Cổ phiếu Samsung Electronics, hãng sản xuất tivi và màn hình phẳng lớn nhất thế giới, hạ 1,8% tại thị trường Seoul – Hàn Quốc sau khi hãng công bố lợi nhuận gây thất vọng.

Cổ phiếu KB Financial Group, tổ chức sở hữu ngân hàng cho vay lớn nhất Hàn Quốc, tăng 4,8% sau khi công bố lợi nhuận cao vượt dự báo của giới chuyên gia.

Chuyên gia Tim Schroeders thuộc tổ chức quản lý quỹ Pengana Capital chỉ ra: “Ở giai đoạn này, người ta không muốn rời Mỹ, thế nhưng liệu lợi nhuận hiện tại có được duy trì hay không còn là vấn đề. Cho đến nay, thông tin phát đi tín hiệu khá tích cực, các công ty công bố lợi nhuân cao vượt dự báo của giới chuyên gia.”

Chỉ số S&P 500 tương lai không thay đổi nhiều. Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,4% trong phiên ngày hôm qua.

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên