TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phần lớn TTCK tại châu Á tăng điểm

31-05-2010 - 15:07 PM | Tài chính quốc tế

Phần lớn TTCK tại châu Á tăng điểm

Cổ phiếu các công ty y tế và sản xuất hàng tiêu dùng tăng điểm nhờ dấu hiệu tăng trưởng kinh tế tốt trong khu vực.

Cứ 2 cổ phiếu lên điểm thì có 1 cổ phiếu giảm điểm trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương.

Tính đến 4h chiều theo giờ Tokyo, chỉ số này giảm 0,1% xuống 113,33 điểm.

Chỉ số giảm 10% trong tháng 5 và như vậy có tháng giảm sâu nhất từ tháng 10/2008.

Ông Yoshinori Nagano, chuyên gia chiến lược cao cấp tại Daiwa Asset Management, nhận xét: “Cổ phiếu hiện nay đã ở mức quá rẻ nếu so với triển vọng lợi nhuận và nhà đầu tư dự đoán nhiều hơn về khả năng cổ phiếu tăng điểm. Tuy nhiên họ chưa thể gạt bỏ hết nỗi lo về những vấn đề từ châu Âu.”

Phiên cuối cùng của tháng 5, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,1%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,8%. Chỉ số Jakarta Composite của thị trường Indonexia tăng 3%.

Chỉ số FTSE Bursa KLCI của thị trường Malaysia tăng 0,9%. Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc hạ 0,6%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 2,4%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,08%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã giảm trong tháng này bởi dự đoán biện pháp hạn chế đà tăng nóng trên thị trường bất động sản Trung Quốc và các biện pháp giảm thâm hụt ngân sách tại châu Âu sẽ ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng kinh tế.

Tháng 5/2010, thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm sâu. 4,5 nghìn tỷ USD đã “bốc hơi” . Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã giảm 9,9% trong tháng 5 và có tháng giảm mạnh nhất từ tháng 2/2010.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,4%. Hôm nay, thị trường Anh và thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số S&P 50 hạ 1,2% trong phiên giao dịch ngày 28/05 sau khi Fitch hạ xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha 1 bậc xuống AA+ từ AAA. Tây Ban Nha hiện đang gặp khó khăn với khủng hoảng tài khóa.


My Vân
Theo Dân Trí/Bloomberg,Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên