TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phần lớn TTCK tại châu Á tăng điểm

21-09-2010 - 14:54 PM | Tài chính quốc tế

Phần lớn TTCK tại châu Á tăng điểm

Cổ phiếu các công ty khai mỏ và sản xuất ô tô của Nhật giảm điểm sâu.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, cứ 7 cổ phiếu giảm điểm thì có 6 cổ phiếu lên điểm.

Chỉ số này tính đến 2h45 phút tại thị trường Tokyo không có nhiều thay đổi ở mức 124,75 điểm.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,25%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,35%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,29%.

Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,24%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 0,74%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,11%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,11%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 7% trong tháng này sau khi báo cáo kinh tế từ Mỹ và Trung Quốc khiến nhà đầu tư lạc quan hơn về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Cổ phiếu Jiangxi Copper, hãng sản xuất đồng lớn nhất của Trung Quốc, hạ 4,4% tại thị trường Thượng Hải.

Cổ phiếu Honda, hãng xe ô tô lớn thứ 2 tại Nhật và cổ phiếu Sony, hãng sản xuất tivi Bravia, giảm 0,8% tại thị trường Tokyo.

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ 0,3%. Chỉ số này tăng 1,5% lên mức cao nhất trong 4 tháng trong phiên ngày hôm qua sau khi Lennar công bố lợi nhuận cao hơn dự báo và IBM công bố vụ thâu tóm trị giá 1,7 tỷ USD.

My Vân
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên