TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phần lớn TTCK tại châu Á tăng điểm

05-10-2010 - 15:03 PM | Tài chính quốc tế

Phần lớn TTCK tại châu Á tăng điểm

Nhật hạ lãi suất cơ bản. Úc bất ngờ duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp đến tháng thứ 5 liên tiếp. Cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa và công nghệ giảm sâu.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, cứ 5 cổ phiếu tăng điểm thì có 4 cổ phiếu giảm điểm.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,2% xuống 126,93 điểm tại thị trường Tokyo. Chỉ số hạ 0,9% trước quyết định hạ lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật.

Chỉ số hiện hồi phục được 17% từ mức thấp của năm thiết lập ngày 25/05/2010 bởi dấu hiệu phục hồi của kinh tế Mỹ vững vàng hơn sẽ hỗ trợ cho đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Tại thị trường Tokyo – Nhật, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,47%, trong phiên đã có lúc chỉ số giảm 1,7%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,24%. Chỉ số Kospi của thj trường Hàn Quốc hạ 0,02%.

Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 0,56%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 0,9%.

Cổ phiếu Mitsubishi UFJ Financial Group, ngân hàng lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo, tăng 2,1%.

Cổ phiếu ngân hàng thịnh vượng Úc và nhiều ngân hàng cho vay khác giảm bớt đà đi xuống vào cuối phiên.

Cổ phiếu tập đoàn khai mỏ BHP Billiton hạ 1,3% sau khi giá dầu và kim loại giảm.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,1%. Chỉ số này hạ 0,8% trong phiên giao dịch ngày hôm qua trên thj trường New York sau khi Goldman Sachs hạ xếp hạng đối với cổ phiếu Microsoft, JC Penney và Macy. Deustche Bank AG đưa cổ phiếu Alcoa vào danh sách cổ phiếu bán trong ngắn hạn trước khi hãng nhôm lớn nhất Mỹ công bố kết quả kinh doanh vào ngày thứ Năm tuần này (ngày 07/10/2010).

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên