TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phần lớn TTCK tại châu Á tăng điểm

03-12-2010 - 16:10 PM | Tài chính quốc tế

Phần lớn TTCK tại châu Á tăng điểm

Thị trường lạc quan với thông tin về thị trường nhà đất Mỹ và khả năng ECB tiếp tục đưa ra khoản vay khẩn cấp. Niềm tin vào đà phục hồi của kinh tế toàn cầu được củng cố.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,1%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,55%. Chỉ số Kospi của thị trường hàn Quốc tăng 0,36%.

Chỉ số Straits Times của thị trường hạ 0,46%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 0,36%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,04%.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,6% lên mức 132,80 điểm tính đến 4h chiều tại thị trường Tokyo. Báo cáo ngày hôm nay tại Mỹ có thể cho thấy số lượng việc làm tại Mỹ tăng đến tháng thứ 2 liên tiếp.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, cứ 5 cổ phiếu tăng điểm thì có 4 cổ phiếu giảm điểm.

Chỉ số này đang hướng tới tuần tăng điểm đầu tiên sau khi liên tục sụt giảm trong 3 tuần bởi lo lắng Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các biện pháp kiềm chế lạm phát và căng thẳng Bắc Triều Tiên – Hàn Quốc tăng cao.

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ 0,2% trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Chỉ số tăng 1,3% tại thị trường New York phiên ngày hôm qua, cổ phiếu tài chính lên mạnh nhất sau khi Goldman Sachs nâng xếp hạng đối với ngành tài chính nước này.

Hiệp hội nhà đất Mỹ công bố doanh số bán nhà đang sử dụng tại Mỹ tăng kỷ lục 10% trong tháng 10/2010, mức tăng trưởng trên tương phản hoàn toàn với dự báo sụt giảm 1% của các chuyên gia.

Báo cáo khác cho thấy số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu trong tháng vừa qua giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm, doanh số bán hàng tại các của hàng tăng vượt dự báo.

Ngọc Diệp
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC