TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phần lớn TTCK tại châu Á tăng điểm

08-12-2010 - 11:13 AM | Tài chính quốc tế

Phần lớn TTCK tại châu Á tăng điểm

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật lên mức cao nhất trong 6 tháng sau khi đồng yên suy yếu đến ngày thứ 3 so với đồng USD.

Phần lớn cổ phiếu trên các thị trường chứng khoán tại châu Á lên điểm.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật lên mức cao nhất trong 6 tháng sau khi đồng yên suy yếu đến ngày thứ 3 so với đồng USD.

Trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương, cứ 5 cổ phiếu tăng điểm thì có 4 cổ phiếu giảm điểm.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,71%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,76%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,17%.

Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 0,06%. Chỉ số SET của Thái Lan hạ 0,95%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,48%.

Đồng yên giao dịch với đồng USD ở mức 83,65 yên/USD từ mức 83,49 yên/USD phiên ngày hôm qua.

Đồng won Hàn Quốc hạ giá sau thông tin Triều Tiên bắn pháo vào vùng hải phận tại bờ biển phía Tây của Triều Tiên.

Thị trường chứng khoán châu Á phiên hôm nay khá lạc quan với dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu sẽ không tiếp tục đi xuống sau khi Tổng thống Obama đồng ý kéo dài chương trình giảm thuế từ thời kỳ cựu Tổng thống Bush thêm 2 năm. Ngoài ra, thị trường còn hài lòng khi tín dụng tiêu dùng Mỹ tháng 10/2010 bất ngờ tăng.

Thị trường dự báo vào ngày mai, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố số lượng người thất nghiệp lần đầu tại Mỹ giảm và niềm tin người tiêu dùng tăng.

Ông Hiroichi Nishi, chuyên gia quản lý danh mục đầu tư cổ phiếu tại công ty chứng khoán Nikko Cordial Securities, nhận xét: “Kinh tế toàn cầu nhiều khả năng sẽ hồi phục nhẹ nếu xét đến các yếu tố căn bản. Nhà đầu tư nhiều khả năng sẽ mua vào cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu của nhóm công ty trong lĩnh vực xuất khẩu.”

Vũ Nguyễn
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên