TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pháp chính thức mở cuộc điều tra Tổng Giám đốc IMF Lagarde

28-08-2014 - 07:32 AM | Tài chính quốc tế

Pháp chính thức mở cuộc điều tra Tổng Giám đốc IMF Lagarde
Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde. (Nguồn: Getty Images)

Bà Lagarade đã phải nhiều lần ra điều trần trước tòa án, trong khi nhà riêng cũng bị cảnh sát khám xét để tìm chứng cứ.

Cơ quan bảo vệ pháp luật Pháp ngày 27/8 đã chính thức đưa ra cáo buộc với Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde liên quan đến vụ kiện tụng nhiều triệu euro mà nữ chính khách này là nhân vật trung tâm khi còn trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Pháp.

Tòa án Tư pháp của Pháp đã quyết định mở cuộc điều tra chính thức đối với bà Lagarde. Tuy nhiên, bà cho biết sẽ không từ chức Tổng Giám đốc IMF liên quan đến cáo buộc trên, đồng thời đã yêu cầu luật sư kháng cáo và gọi quyết định điều tra bà là "không thỏa đáng."

Theo một số nguồn tin, Tổng Giám đốc IMF bị cáo buộc theo điều khoản "phạm tội do bất cẩn."

Với tư cách là Bộ trưởng Tài chính, năm 2008, bà Lagarde đã chuyển vụ tranh chấp kéo dài giữa nhà tài phiệt Pháp Bernard Tapie với Ngân hàng Credit Lyonnais cho một ban hội thẩm.

Kết quả là ban hội thẩm này đã phán quyết ông Tapie được bồi thường 400 triệu euro. Phán quyết sau đó được bà phê chuẩn.

Bà Lagarde đã luôn phủ nhận mọi cáo buộc lạm dụng chức vụ, quyền hạn. Bà đã phải nhiều lần ra điều trần trước tòa án, trong khi nhà riêng cũng bị cảnh sát khám xét để tìm chứng cứ./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên