TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện 42 kg vàng tại nhà cựu Bộ trưởng Ukraine

24-03-2014 - 16:39 PM | Tài chính quốc tế

Phát hiện 42 kg vàng tại nhà cựu Bộ trưởng Ukraine
Ông Eduard Stavytsky

Sự nghiệp của cựu Bộ trưởng Stavytsky bùng nổ dưới thời Tổng thống đã bị lật đổ Viktor Yanukovich.

Hãng tin Reuters trích lời Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết cảnh sát nước này đã tịch thu 42 kg vàng và số tiền mặt trị giá 4,8 triệu USD sau khi khám xét nhà riêng của cựu Bộ trưởng Năng lượng  Ukraine Eduard Stavytsky.

Ông Avakov tiết lộ việc tìm kiếm có liên quan đến một cuộc điều tra tham nhũng ở trong ngành năng lượng Ukraine. 

Sự nghiệp của cựu Bộ trưởng Stavytsky bùng nổ dưới thời Tổng thống đã bị lật đổ Viktor Yanukovich. Tháng 12/2012, ông này được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Năng lượng. Truyền thông Ukraine miêu tả ông Stavytsky là một thành viên nằm trong “vòng tròn quyền lực” của ông Yanukovich.  

Trong một diễn biến có liên quan, cảnh sát Ukraine hôm qua (23/3) cũng bắt giữ một quan chức khác của Bộ Năng lượng Ukraine là Yevhen Bakulin – CEO của tập đoàn năng lượng nhà nước Naftogaz. Đây là một phần trong chiến dịch điều tra tham nhũng được cho là khiến nhà nước Ukraine thất thoát khoảng 4 tỷ USD. 

Naftogaz là công ty chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối khí tự nhiên từ Nga vào Ukraine, đồng thời là công ty độc quyền trong việc vận chuyển khí từ tập đoàn Gazprom của Nga sang châu Âu thông qua Ukraine. 

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên