TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippines: Bé gái mắc kẹt cùng thi thể cả gia đình 6 ngày

14-11-2013 - 15:06 PM | Tài chính quốc tế

Philippines: Bé gái mắc kẹt cùng thi thể cả gia đình 6 ngày

Chưa bao giờ ở những trung tâm cứu trợ và các bệnh viện Phiippines lại chứng kiến những thảm cảnh nhức nhối và tuyệt vọng đến như vậy.

Trong một bệnh viện may mắn không bị bão Haiyan san phẳng ở Tacloban, người bị thương nằm la liệt, mỗi người đều có câu chuyện riêng của mình nhưng có điểm chung là đẫm nước mắt. Mối lo lớn nhất lúc này là bệnh viện đang đối mặt với tình trạng thiếu điện, nước và các loại thuốc men cần thiết.

Phóng viên BBC đã bắt gặp một cô bé 13 tuổi mới được đưa tới hôm nay, 14-11. Câu chuyện của cô bé khiến nhiều người không khỏi thương cảm. Lực lượng cứu hộ vừa mới cứu được cô bé ra khỏi đống đổ nát mà cả gia đình em bị chôn vùi trong đó. Suốt 6 ngày qua, em mắc kẹt ở đó cùng thi thể của cả gia đình!

Khi được đưa tới bệnh viện, cô bé chỉ bị một số vết thương ngoài da song có lẽ do nỗi đau mất gia đình đè nặng, trước nhiều câu hỏi của mọi người em chỉ thốt lên được tên mình: Rebecca. Cứ mỗi lần có ai hỏi tới, những giọt nước mắt nghẹn ngào lại lăn dài trên má cô bé 13 tuổi.

Theo ghi nhận tại bệnh viện này, có khoảng 80 em bé được sinh ra tại đây trong cơn bão Haiyan. Phần lớn đều bị sinh non bởi các sản phụ đều bị sốc và bị thương. Tuy nhiên, những đứa trẻ được ở trong bệnh viện lúc này cũng không tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm khi những người bị thương và thi thể nạn nhân dồn về đây nhiều quá mức.

Tại một nhà thờ được dùng làm nơi trú tạm của nạn nhân bão Haiyan ở Tacloban, 7 em bé sơ sinh mới chào đời trong cơn bão, lăn lóc trong cái ngột ngạt, oi ả đến bức bối. Những phụ nữ mới được hưởng cái hạnh phúc làm mẹ lại đang chìm đắm trong những lo lắng về ngày mai.

Em bé thứ 8 được sinh ra trong nhà thờ này đúng 2 ngày sau khi cơn bão đi qua. Nó cũng yếu lắm, nếu bà ngoại của nó không cố gắng dồn hết sức lực miệt mài bơm ôxi vào lá phổi non nớt thì có lẽ nó đã không qua khỏi. Khuôn mặt tím tái, đói ngằn ngặt nhưng trong 8 đứa trẻ chỉ một mình nó còn đủ sức khóc.


Một phụ nữ cho con bú ở nhà thờ tại Tacloban. Ảnh: Reuters

Theo Linh San

huongnt

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên