TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippines: Động đất mạnh, hơn 70 người thiệt mạng

15-10-2013 - 15:42 PM | Tài chính quốc tế

Philippines: Động đất mạnh, hơn 70 người thiệt mạng

Ít nhất 73 người đã thiệt mạng sau trận động đất 7,2 độ Richter xảy ra tại miền Trung Philippines hôm 15-10.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra lúc 8 giờ 12 phút (giờ địa phương) bên dưới đảo Bohol khiến nhiều nhà cửa, nhà thờ nổi tiếng tại đây và tỉnh Cebu gần đó bị hư hại nặng nề.

Ít nhất 32 người thiệt mạng sau động đất. Ảnh: Reuters

Quan chức nước này cho biết khoảng 16 người tại Bohol và 15 người tại Cebu đã thiệt mạng. 1 người khác thiệt mạng tại đảo Siquijor cùng hàng chục người bị thương.

Riêng tại Cebu, ít nhất 5 người chết khi một phần của khu cảng đánh bắt cá bị sập và 2 người chết khi nóc nhà của một ngôi chợ sụp đổ. Ông Neil Sanchez, người đứng đầu văn phòng quản lý thiên tai tỉnh Cebu, cho biết tình trạng hỗn loạn đã xảy ra tại một khu thể thao khi động đất xảy ra. Mọi người ở đó tranh nhau chạy về phía lối ra khiến ít nhất 3 người chết.

Vụ động đất khiến nhiều nhà cửa sụp đổ. Ảnh: AP

Cơ quan chức năng cũng đang tìm cách xác nhận thông tin một ngôi trường đã bị sập ở Cebu. May là các học sinh đang trong kỳ nghỉ lễ nên thương vong có thể không cao.

Vụ động đất còn gây mất điện ở một số nơi tại Bohol, Cebu và các khu vực lân cận. Không có cảnh báo sóng thần nào được ban bố.

Theo Xuân Mai 


    huongnt

    Người lao động

    CÙNG CHUYÊN MỤC

    XEM
    Trở lên trên