TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippines: Một động lực tăng trưởng kinh tế ASEAN

09-08-2013 - 17:05 PM | Tài chính quốc tế

Philippines: Một động lực tăng trưởng kinh tế ASEAN

Đây là nhận định vừa được hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor (S&P) đưa ra.

Một báo cáo mới đây của hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor (S&P) cho rằng Philippines đang là một trong những động lực tăng trưởng kinh tế chính của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), nhờ thị trường trong nước tăng trưởng mạnh mẽ.

Báo cáo của S&P cho biết Philippines tăng trưởng cao nhất trong khối ASEAN do sự phụ thuộc vào xuất khẩu ở mức thấp nhất so với các nước khác trong khu vực. Với mức tăng đầu tư gần đây, Philippines đã vượt qua Indonesia để trở thành quốc gia dẫn dắt tăng trưởng của khu vực.

S&P dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Philippines năm nay sẽ tăng gần 7% và giảm nhẹ về mức 6%-6,5% trong các năm 2014 và 2015. Đáng chú ý, dự báo của S&P phù hợp với mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6-7% mà chính phủ Philippines đặt ra cho năm nay.

Theo S&P, trong bối cảnh kinh tế châu Á tiếp tục ảm đạm do tác động tiêu cực từ sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc và đà phục hồi chật vật ở Mỹ và châu Âu, các thành viên ASEAN vẫn cho thấy khả năng phục hồi tốt hơn so với các đối tác thương mại khác nhờ thị trường tiêu dùng trong nước lớn. 

Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan dự kiến tăng trưởng trung bình 5,5% trong năm nay, cao hơn mức 5,3% của khu vực châu Á-Thái Bình Dương./.

huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên