TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippines ổn định giá cả tại khu vực thảm họa

11-11-2013 - 21:28 PM | Tài chính quốc tế

Philippines ổn định giá cả tại khu vực thảm họa

Cơ quan chức năng yêu cầu các nhà bán lẻ trong khu vực duy trì mức giá ổn định đối với một số mặt hàng cơ bản.

Ngày 11/11, Bộ Thương mại Philippines quyết định triển khai các biện pháp bình ổn giá cả tại các tỉnh miền Trung Philippines vừa bị bão Haiyan tàn phá. Theo đó, các cơ quan chức năng yêu cầu các nhà bán lẻ trong khu vực duy trì mức giá ổn định đối với một số mặt hàng cơ bản, ở mức tương đương như thời điểm trước bão.

Quyết định này nhằm ngăn chặn tình trạng các nhà bán lẻ đẩy giá lên cao, do tình trạng khan hiếm lương thực, thực phẩm tại khu vực xảy ra thảm họa. 

Thứ trưởng Thương mại Philippines Gregory Domingo cho biết, nguồn cung thực phẩm tại các khu vực thảm họa vẫn ổn định, ngoại trừ một số địa điểm khó tiếp cận do đường xá hư hỏng, như thành phố Roxas.

Bộ Thương mại Philippines cũng xem xét các điều kiện đường sá để đưa nguồn cung từ Manila và Cebu đến các khu vực bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, có thêm nhiều nước trên thế giới gửi hàng viện trợ giúp người dân Philippines. Ngoại trưởng Australia Julie Bishop thông báo hỗ trợ 9,4 triệu USD cho Philippines. Trung Quốc cũng đề nghị trợ giúp người dân Philippines. 

Trước đó, các nước và tổ chức quốc tế cũng đề xuất và gửi hỗ trợ đến người dân nước này. Việt Nam cũng đã gửi điện chia buồn và viện trợ khẩn cấp 100.000 USD cho Philippines và tiếp tục xem xét các biện pháp giúp đỡ thiết thực trong phạm vi khả năng của mình. 

Trong khi Philippines đang chạy đua với thời gian khắc phục hậu quả nặng nề của siêu bão Haiyan, thì nước này lại phải chuẩn bị ứng phó với cơn bão mới./.

Theo Phạm Hà

huongnt

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên