TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippines: Sân bay Tacloban mở cửa trở lại

11-11-2013 - 15:45 PM | Tài chính quốc tế

Philippines: Sân bay Tacloban mở cửa trở lại

Sân bay Tacloban sẽ chấp nhận khoảng 20 chuyến bay mỗi ngày, mỗi chuyến chở tối đa 90 hành khách.

Sân bay ở thành phố Tacloban – vốn bị phá hủy nghiêm trọng bởi siêu bão Haiyan cuối tuần qua – đã bắt đầu mở cửa trở lại phục vụ các chuyến bay thương mại, mặc dù chỉ là những máy bay cánh quạt cỡ nhỏ. 

Cơ trưởng John Andrews – phó giám đốc Cục hàng không dân dụng Philippines – cho biết sân bay Tacloban sẽ chấp nhận khoảng 20 chuyến bay mỗi ngày, mỗi chuyến chở tối đa 90 hành khách. 

Mặc dù đường băng vẫn có thể phục vụ các chuyến bay, các máy bay sẽ gặp khó khăn hơn khi hạ cánh bởi thiết bị dưới mặt đất đã bị phá hủy. 


Một ngày sau khi Haiyan tàn phá Tacloban với gió giật mạnh và sóng cao 5m, đường băng đã ngay lập tức được dọn sạch để các máy bay quân sự có thể hạ cánh và mang đồ cứu trợ tới vùng bị nạn. Đây vẫn là trạm trung chuyển duy nhất để đem đồ cứu trợ tới thành phố Tacloban cũng như toàn bộ tỉnh Leyte.

Một gia đình với đứa con nhỏ 1 tháng tuổi với  những gì còn lại của ngôi nhà 
 
Các cán bộ của Cục hàng không dân dụng Philippines đang phải tăng gấp đôi thời gian làm việc để mọi hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, sẽ phải mất vài ngày hoặc thậm chí là vài tuần để sân bay Tacloban có thể chấp nhận những máy bay to hơn  như Airbus 320 hoặc Boeing B737 bởi cột liên lạc và thiết bị radar đã bị phá hủy hoàn toàn. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/WSJ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên