TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall bật tăng, Dow Jones tăng hơn 200 điểm

13-03-2015 - 08:12 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall bật tăng, Dow Jones tăng hơn 200 điểm

Sau hai phiên bán tháo mạnh nhất trong 6 tuần, TTCK Mỹ tăng điểm trở lại nhờ các cổ phiếu ngân hàng và báo cáo về doanh số bán lẻ.

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 tăng 1,3%, lên 2.065,95 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 1,5%, đóng cửa đạt 17.895,22 điểm. Cả hai chỉ số này đều có phiên tăng điểm mạnh nhất trong 1 tháng. Chỉ số Nasdaq tăng 0,9%.

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm. Nhóm tài chính dẫn đầu với mức tăng 2,2%, trong khi nhóm tiêu dùngkhoong thiết yếu tăng 2%. Tổng cộng có 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 5,4% so với mức trung bình 3 tháng.

Cổ phiếu của Morgan Stanley tăng 6,1% sau khi thông báo kế hoạch mua 3,1 tỷ USD cổ phiếu quỹ. Cổ phiếu American Express tăng 2,7% nhờ bất ngờ tăng cổ tức.

Cổ phiếu của Citigroup cũng tăng 3,3% sau khi Fed chấp thuận kế hoạch nâng cổ tức và mua lại 7,8 tỷ USD cổ phiếu quỹ trong 5 quý tới.

Nỗi lo về việc Fed bắt đầu nâng lãi suất vì nền kinh tế phục hồi đủ mạnh đã đè nặng lên thị trường suốt từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, báo cáo được công bố hôm qua cho thấy doanh số bán lẻ bất ngờ sụt giảm trong tháng 2 (qua đó đánh dấu tháng giảm thứ 3 liên tiếp) đã tạo tâm lý lạc quan cho nhà đầu tư.

Đồng USD có phiên giảm giá so với USD lần đầu tiên trong 3 ngày qua trong bối cảnh nhà đầu tư tự hỏi liệu mức tăng hơn 2% kể tư đầu tuần có thể khiến Fed suy nghĩ lại về chuyện nâng lãi suất hay không.

USD cao nhất trong 12 năm so với euro đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ giảm 2,4% kể từ khi lập kỷ lục hôm 2/3. Nhà đầu tư lo ngại lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ tăng trưởng chậm hơn dự báo vì những tác động của đồng USD mạnh.

Tú Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên