TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall chấm dứt 2 tuần giảm liên tiếp

24-08-2013 - 09:12 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall chấm dứt 2 tuần giảm liên tiếp

Lần đầu tiên kể từ ngày 2/8, chỉ số S&P 500 có 2 phiên tăng liên tiếp.

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số Standard & Poor’s 500 có chuỗi tăng điểm 2 ngày liên tiếp lần đầu tiên trong 3 tuần. Nhà đầu tư thận trọng xem xét các dấu hiệu báo hiệu động thái thu hẹp chương trình kích thích của Fed sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán nhà sụt giảm.

Trong 2 phiên cuối tuần, chỉ số S&P 500 tăng thêm tổng cộng 1,3%. Chỉ số này tăng tổng cộng 0,5% trong tuần và chấm dứt chuỗi giảm điểm 2 tuần liên tiếp. Theo Jim Russell – chiến lược gia chứng khoán, bức tranh vĩ mô đóng vai trò rất quan trọng. Nhà đầu tư đang cố gắng tìm ra thị trường sẽ phản ứng như thế nào với lãi suất tăng và điều này có ý nghĩa gì đối với niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp. 

Tại hội nghị bàn về chính sách tiền tệ ở Jackson Hole, Wyoming, các chủ tịch đến từ ba chi nhánh của Fed đã nêu ra những ý kiến trái chiều về việc giảm mua trái phiếu. Một người ủng hộ bắt đầu “giảm dần cho đến hết” từ tháng sau trong khi hai người khác nhận định vẫn nên theo dõi thêm các số liệu kinh tế. 

Phiên hôm qua (23/8), sàn Nasdaq đã phải ngừng giao dịch trong 3 giờ đồng hồ. Lỗi kỹ thuật khiến một số nhà đầu tư không cập nhật được thông tin. Theo Robert Greifeld – CEO của Nasdaq, công ty này không muốn hiện tượng thông tin không cân xứng xảy ra trên thị trường. Do hoạt động giao dịch đã được tạm ngừng, nhà đầu tư không bị mất tiền và do đó có thể Nasdaq sẽ không phải chịu nhiều thiệt hại. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên