TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall “chờ” FED, doanh nghiệp, giá dầu

04-08-2008 - 00:00 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall “chờ” FED, doanh nghiệp, giá dầu

Tuần tới, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ có nhiều biến động khi nhà đầu tư chờ đợi những kết quả kinh doanh mới và đánh giá của FED đối với kinh tế Mỹ.

Cho đến nay, với những công bố về kết quả kinh doanh và biến động giá dầu vừa qua, nhà đầu tư đón nhận thông tin xấu nhiều hơn thông tin tốt.

GM đã thua lỗ 15,5 tỷ USD trong quý 2, TTCK Mỹ ngày thứ 6 cuối tuần vì thế sụt giảm mạnh, nhà đầu tư hiện đang ngóng chờ thông tin từ Cisco Systems, công ty sản xuất hàng tiêu dùng như Procter & Gamble và tập đoàn bảo hiểm quốc tế Mỹ (American International Group).

Nếu những kết quả kinh doanh này cho thấy mức tiêu dùng của người dân sụt giảm và triển vọng kinh tế yếu kém, TTCK phố Wall sẽ tiếp tục trượt dốc. Giá dầu có thể trở thành một cản trở lớn trên đà tăng điểm của phố Wall. Nhiều khả năng giá dầu sẽ tăng bởi căng thẳng leo thang xung quanh chương trình hạt nhân của Iran.

Tuần qua, tuy lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ có một số điểm tích cực, TTCK phố Wall vẫn chưa có đủ yếu tố để tăng điểm. Mức đóng cửa của tuần cũng chỉ cao hơn mức thấp kỷ lục thiết lập vào giữa tháng 7 chút ít.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc tuần hạ 0,4%, chỉ số S&P 500 tăng 0,2% còn chỉ số Nasdaq không có nhiều thay đổi.

Ngay cả khi lợi nhuận của một số doanh nghiệp mang lại một số thông tin tích cực, nhà đầu tư vẫn hết sức lo lắng về ảnh hưởng của khủng hoảng tín dụng khi một bản báo cáo của chính phủ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tháng 7 tăng lên mức 5,7%, mức cao nhất trong 04 năm.

Thứ 3 tuần này, FED cũng sẽ công bố quyết định của mình về mức lãi suất chủ chốt. Tình hình việc làm đi xuống, và kết quả tăng trưởng GDP quý 2/2008 của Mỹ thấp hơn dự kiến là yếu tố khiến nhà đầu tư tin chắc rằng FED sẽ giữ nguyên mức lãi suất hiện nay.

Ngọc Diệp
Theo CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên