TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall có tuần tốt nhất kể từ tháng 7

12-09-2015 - 10:42 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall có tuần tốt nhất kể từ tháng 7

S&P 500 tưng tổng cộng 2,1% trong tuần, trong khi Dow Jones cũng có tuần tốt nhất kể từ tháng 3.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm ngày thứ hai liên tiếp với thanh khoản ở mức thấp. Trước thềm cuộc họp mang tính chất quyết định của Fed, chỉ số S&P 500 kết thúc tuần tốt nhất kể từ tháng 7.

Kết thúc phiên hôm qua (11/9), chỉ số S&P 500 tăng 0,4%, lên 1.960,73 điểm, tăng điểm trong những phút cuối sau khi giảm 0,7% trước đó. Tổng cộng chỉ số này tăng 2,1% trong tuần. Dow Jones cũng có tuần tốt nhất kể từ tháng 3.

Joseph Tanious, chiến lược gia đến từ quỹ Bessemer Trust, cho rằng trên thị trường đang có quá nhiều thông tin mâu thuẫn. Thị trường bối rối về hành động tiếp theo của Fed, trong khi có một “đám mây” đang bao phủ tương lai của Trung Quốc và người ta cũng không rõ giá dầu đang hướng đi đâu.

Không ít nhà đầu tư tin rằng trong năm nay Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006, mặc dù kết quả khảo sát cho thấy chỉ có 28% cơ hội động thái này sẽ diễn ra vào tuần tới. Xác suất Fed nâng lãi suất vào tháng 12 ở mức 59%.

Biến động của các TTCK khiến niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm mạnh trong tháng 9, xuống mức thấp nhất trong 1 năm. 17% người tham gia khảo sát đã đề cập đến những tin tức không mấy dễ chịu về TTCK trong tháng 9 và đây là mức cao nhất kể từ khi khủng hoảng tài chính lên đến đỉnh điểm hồi tháng 10/2008.

Một báo cáo của Goldman Sachs nhận định những bất ổn của TTCK trong thời gian vừa qua có thể ảnh hưởng đến quyết định của Fed. Theo ngân hàng này, những tác động từ cơn bán tháo trên thị trường chứng khoán, chi phí đi vay của doanh nghiệp tăng cùng với một đồng USD mạnh trong thời gian vừa qua khiến điều kiện trên thị trường bị thắt chặt tương đương với 3 lần tăng lãi suất cơ bản với mức tăng 25 điểm cơ bản.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:
Trở lên trên