TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall đảo chiều tăng điểm vì Barack Obama

29-11-2012 - 07:58 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall đảo chiều tăng điểm vì Barack Obama

Báo cáo Beige Book mới được công bố hôm qua cũng cho thấy trong những tuần vừa qua nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng với tốc độ thận trọng.

Chỉ số S&P 500 đảo chiều tăng điểm sau khi John Boehner - người phát ngôn của Nhà Trắng - và Tổng thống Barack Obama có những phát biểu khiến thị trường lạc quan rằng nước Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán về ngân sách đang diễn ra. 

Kết thúc phiên hôm qua (28/11), chỉ số S&P 500 tăng 0,8%, lên 1.409,93 điểm sau khi giảm 1% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 0,8%, lên 12.985,11 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 6,1 tỷ cổ phiếu, tương đương với mức trung bình 3 tháng.

Thị trường giảm điểm hồi đầu phiên sau khi Erskine Bowles, đồng chủ tịch của ủy ban chính sách tài khóa dưới thời ông Obama năm 2010 nhận định rất có thể Tổng thống và Quốc hội không thể đạt được thỏa thuận vào cuối năm nay. 

Tuy nhiên, vào cuối phiên, thị trường lại tăng điểm sau khi Thomas Garcia – người phụ trách bộ phận giao dịch chứng khoán tại công ty quản lý đầu tư Thornburg – cho rằng ông Obama tự tin rằng điều gì đó sẽ được thực hiện vào cuối năm nay. Đồng thời, John Boehner - người phát ngôn của Nhà Trắng – bày tỏ sự lạc quan rằng các nhà làm luật sẽ sớm “đảo ngược được cuộc khủng hoảng hiện nay”. 

Trong khi đó, báo cáo Beige Book mới được công bố cho thấy trong những tuần vừa qua nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng với tốc độ thận trọng. Tăng trưởng của nhu cầu tiêu dùng và khu vực nhà đất bị giảm bớt bởi sự suy giảm của khu vực sản xuất và siêu bão Sandy. 

Báo cáo cũng khẳng định các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ tiếp tục thực hiện chương trình nới lỏng định lượng. Đồng thời, báo cáo nhấn mạnh quan điểm của chủ tịch Ben Bernanke, cho rằng Mỹ sẽ tránh được những rào cản tăng trưởng nếu như có được một thỏa thuận về việc giảm thâm hụt ngân sách trong dài hạn nhưng không đi kèm với tăng thuế và cắt giảm chi tiêu 1 cách đột ngột. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên