TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall đỏ sàn, Nasdaq giảm 2%

09-10-2013 - 07:33 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall đỏ sàn, Nasdaq giảm 2%

Chỉ số gồm các cổ phiếu của các công ty Internet có phiên giảm điểm mạnh nhất trong gần 2 năm qua sau khi giảm tới 4,1%.

TTCK Mỹ giảm điểm với chỉ số Standard & Poor’s 500 có hai ngày giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 6. Thị trường lao dốc với lo ngại ngày càng gia tăng về kịch bản bế tắc về trần nợ có thể dẫn đến chính phủ vỡ nợ.

Kết thúc phiên hôm qua (8/10), chỉ số S&P 500 giảm 1,2%, xuống còn 1.655,45 điểm – thấp nhất kể từ ngày 6/9. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 1,1%, xuống còn 14.776,53 điểm. Chỉ số Nasdaq mất tới 2%, xuống còn 3.694,83 điểm. Tổng cộng có 6,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn gần 20% so với mức trung bình 3 tháng. 

9 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các cổ phiếu điện thoại, nguyên vật liệu, hàng tiêu dùng không thiết yếu và công nghệ giảm điểm mạnh nhất. 

Chỉ số gồm các cổ phiếu của các công ty Internet có phiên giảm điểm mạnh nhất trong gần 2 năm qua sau khi giảm 4,1%. Cổ phiếu của Facebook lao dốc 6,7%, xuống còn 47,14 USD. Cổ phiếu của Yahoo giảm 3,5%. Cổ phiếu Xerox Corp. mất 2,5%. 

Nhà đầu tư bắt đầu lo lắng hơn về bế tắc của Chính phủ. Trong bài phát biểu hôm qua, Tổng thống Barack Obama nhận định nền kinh tế Mỹ đang đứng trước nguy cơ “suy thoái rất sâu” nếu như Quốc hội không thể nâng trần nợ. Ông Obama đã có bài phát biểu dài gần 4h đồng hồ sau khi gọi điện cho Chủ tịch Hạ viện John Boehner để khẳng định ông sẽ không thương lượng về luật ngân sách hay nâng trần nợ. 

Theo Mohamed El-Erian – CEO của quỹ đầu tư trái phiếu PIMCO, kể cả khi xác suất chính phủ Mỹ vỡ nợ là “rất, rất nhỏ”, biến động trên thị trường sẽ tăng lên trong những ngày tới. So với sự kiện Lehman Brothers sụp đổ năm 2008, khả năng nước Mỹ không thể hoàn trả các nghĩa vụ nợ là điều khó dự đoán hơn cho các thị trường tài chính. Điều đáng lo sợ nhất là điều gì sẽ xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên