TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall đồng loạt tăng điểm sau phát biểu của chủ tịch Fed

27-03-2012 - 07:20 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall đồng loạt tăng điểm sau phát biểu của chủ tịch Fed

Phát biểu của Bernanke đã củng cố quan điểm cho rằng Fed có thể bổ sung chính sách nới lỏng định lượng hơn nữa với gói QE3.

S&P 500 hồi phục sau tuần di chuyển tồi tệ nhất trong năm, trở về mức cao nhất trong vòng 4 năm trong phiên giao dịch ngày 26/3 sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke cho thấy dấu hiệu những chính sách kích thích tiền tệ sẽ vẫn được duy trì dù bức tranh về thị trường việc làm đã có nhiều khởi sắc.

Kết thúc phiên giao dịch, S&P đứng ở mức1,416.51 điểm, sau khi tăng 19,4 điểm, tương đương 1,39%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 160,9 điểm , tương đương 1,23 % lên 13,241,63 điểm.

Chỉ số trên sàn Nasdaq giao dịch chốt phiên tại 3,122.57 điểm, tương đương mức tăng 54,65 điểm, hay 1,78%.

Phát biểu của Bernankexuất hiện khi các nhà đầu tư đang cố gắng dự báo đà tăng điểm trong suốt 6 tháng qua của cổ phiểu Mỹ sẽ kéo dài bao lâu, đã củng cố quan điểm cho rằng Fed có thể bổ sung chính sách nới lỏng định lượng hơn nữa với gói QE3.

Bob Doll, phó chủ tịch đồng thời là người đứng đầu bộ phận đầu tư toàn cầu của BlackRock New York nhận định "Hiện vẫn còn rất nhiều tiền mặt nằm chờ bên lề. Tôi biết, cuối tuần trước, một số người đã chỉ đợi đến phát biểu của Bernanke để đổ tiền vào thị trường".

Đà tăng điểm khá là bền vững và trải đều khắp các nhóm ngành, với mức tăng hầu hết trên 1%.

Giữ mức tăng cao nhất là nhóm ngành hàng hóa vốn với mức 1,72%.

Tiếp sau là nhóm ngành công nghệ, vẫn tiếp tục giữ được đà tăng mạnh 1,69%. Thậm chí một số ý kiến còn lo ngại rằng có thể có một sự trở lại của “bong bóng dotcom”.

Nhóm ngành tài chính ngân hàng, hàn thử biểu của thị trường cũng giữ được mức tăng khá ở 1,43%.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch ngày hôm qua trên cả 3 sàn NYSE, Nasdaq và Amex là khá khiêm tốn, chỉ ở mức 6,2 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với mức trung bình 6,8 tỷ cổ phiếu trong năm nay.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên