TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall “đuối sức” trước niềm lạc quan từ động thái của Fed

13-12-2012 - 07:40 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall “đuối sức” trước niềm lạc quan từ động thái của Fed

Thị trường dần dần giảm điểm khi chính Chủ tịch Fed Ben S. Bernanke cũng nhận định các biện pháp kích thích tiền tệ không thể bù đắp những ảnh hưởng tiêu cực từ vách đá tài khóa.

Số điểm tăng lên từ niềm lạc quan có được sau động thái mua thêm trái phiếu của Cục dự trữ liên bang (Fed) đã không thể giúp phố Wall đi lên mạnh mẽ bởi trọng tâm lại quay trở lại với bế tắc đàm phán ngân sách ở Washington. 

Kết thúc phiên hôm qua (12/12), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng chưa đến 0,1% mặc dù trước đó đã tăng tới 0,8%, đóng cửa ở mức  1.428,48 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ (dưới 0,1%), đóng cửa ở mức  13.245,45 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 6,6 tỷ cổ phiếu, cao hơn 6,3% so với mức trung bình 3 tháng. 

Thị trường tăng điểm sau khi Fed công bố ngoài chương trình mua 40 tỷ USD chứng khoán nợ, Fed sẽ mua thêm 45 tỷ USD trái phiếu kho bạc mỗi tháng kể từ tháng 1/2013 để có thể thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế. Chương trình mua tài sản sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp ở dưới 6,5% trong khi lạm phát trên 2,5%.

Tuy nhiên, thị trường dần dần giảm điểm khi chính Chủ tịch Fed Ben S. Bernanke cũng nhận định các biện pháp kích thích tiền tệ không thể bù đắp những ảnh hưởng tiêu cực từ vách đá tài khóa. Tổng thống Barack Obama đang tìm kiếm thỏa thuận với các nhà làm luật từ đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn kịch bản vách đá tài khóa xảy ra.  

Người phát ngôn của Nhà Trắng John Boehner cho rằng yêu cầu về thu ngân sách của ông Obama sẽ không nhận được sự đồng ý của Thượng viên. Hai đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn tiếp tục bị chia tách về vấn đề thuế và chi ngân sách cũng như trần nợ và các chương trình khác để kích thích kinh tế. 

Cổ phiếu của các công ty sản xuất điện thoại, công ty tài chính và năng lượng là những nhóm tăng điểm mạnh nhất trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500. Các nhóm công nghệ, hàng tiêu dùng và nguyên vật liệu là những nhóm giảm điểm mạnh nhất. 

Chỉ số gồm các công ty xây dựng nhà ở tăng 3,5% sau khi số liệu được công bố cho thấy sức mua đạt mức cao nhất trong năm. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên