TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall giảm điểm sau các số liệu

17-01-2014 - 08:38 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall giảm điểm sau các số liệu

Cổ phiếu tài chính là nhóm giảm điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500.

TTCK Mỹ đã có 1 phiên giảm điểm với chỉ số Standard & Poor’s 500 mất mốc kỷ lục sau khi các ngân hàng công bố lợi nhuận khiến nhà đầu tư thất vọng. Ngược lại, trái phiếu kho bạc tăng giá.  

Kết thúc phiên hôm qua (16/1), chỉ số S&P 500 mất 0,1%, xuống còn 1.845,89 điểm. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm có phiên sụt giảm lần đầu tiên trong 3 ngày.  

Cổ phiếu tài chính là nhóm giảm điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500, mất 0,6%. Cổ phiếu của Citigroup giảm 4,4% trong khi cổ phiếu của Goldman Sachs mất 2%. 

Trên thế giới, chứng khoán Thổ Nhĩ Kỳ giảm gần 2% và dẫn đầu xu hướng giảm của các thị trường mới nổi. Đồng nội tệ lira của nước này rơi xuống mức thấp kỷ lục. Chỉ số Stoxx Europe 600 của TTCK châu Âu cũng mất mốc cao nhất 6 năm. 

Thị trường giảm điểm sau khi các ngân hàng công bố lợi nhuận không giống như kỳ vọng của nhà đầu tư. Lợi nhuận quý IV của Citigroup thấp hơn ước tính trong khi doanh thu giao dịch của Goldman Sachs giảm 13%. 

Thị trường cũng bị ảnh hưởng bởi báo cáo của Bộ Lao động cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 tăng mạnh nhất trong 6 tháng, cho thấy lạm phát đang tiến dần đến mức mục tiêu của Fed.  

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên