TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall giảm điểm vì bế tắc ngân sách

03-10-2013 - 08:37 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall giảm điểm vì bế tắc ngân sách

Nhà đầu tư chú ý theo dõi những diễn biến mới trong các cuộc thảo luận về ngân sách. Chính phủ Mỹ đã đóng cửa hai ngày và đàm phán giữa hai đảng vẫn lâm vào bế tắc.

Sau khi chỉ số S&P 500 tăng điểm mạnh nhất gần 2 tuần trong phiên trước, TTCK Mỹ hôm qua (3/10) đã có một phiên giảm điểm nhẹ. Nhà đầu tư chú ý theo dõi những diễn biến mới trong các cuộc thảo luận về ngân sách. Chính phủ Mỹ đã đóng cửa hai ngày và đàm phán giữa hai đảng vẫn lâm vào bế tắc.

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 mất 0,1%, xuống còn 1.693,87 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 0,4%, xuống còn 15.133,14 điểm. Tổng cộng có khoảng 5,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình 3 tháng.

6 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm. Các nhóm công nghiệp và điện thoại giảm mạnh nhất. 

Cổ phiếu của các nhà thầu quân đội giảm mạnh do ảnh hưởng từ cuộc chiến ngân sách.

Theo Paul Zemsky, CIO của ING Investment Management, thị trường đang cố gắng đánh giá tình hình ở Washington nghiêm trọng đến đâu. Nỗi lo lắng đang dần tăng lên và gây áp lực lên thị trường.

Thị trường giảm mạnh trong những giờ giao dịch đầu tiên bởi chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa ngày thứ hai. Đà giảm được hãm lại sau khi Tổng thống Barack Obama triệu tập 4 vị lãnh đạo cấp cao nhất của Quốc hội đến Nhà Trắng để tham dự cuộc họp đầu tiên về việc mở cửa trở lại và nâng trần nợ. 

Trước đó, ông Obama đã có cuộc họp tại Nhà Trắng với CEO của Goldman Sachs và lãnh đạo từ các ngân hàng khác để thảo luận về những tác động mà sự kiện chính phủ đóng cửa gây ra cho nền kinh tế. 

Hôm qua, báo cáo được Viện ADP công bố cho thấy số việc làm mới được tạo ra trong tháng 9 ở mức thấp hơn dự báo. Điều này khẳng định thị trường việc làm đang gặp khó khăn trong quá trình phục hồi.  

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên