TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall giảm mạnh nhất 2 tuần

27-03-2014 - 08:17 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall giảm mạnh nhất 2 tuần

TTCK Mỹ đã có phiên giảm điểm mạnh sau khi Tổng thống Barack Obama cảnh báo cuộc khủng hoảng ở Ukraine có thể leo thang và cổ phiếu Facebook giảm mạnh nhất kể từ năm 2012.

Thị trường càng giảm điểm mạnh hơn vào những giờ giao dịch cuối cùng bởi nhà đầu tư bán cổ phiếu của những công ty đã giúp duy trì xu hướng tăng điểm.

Kết thúc phiên hôm qua (26/3), chỉ số S&P 500 giảm 0,7%, xuống còn 1.852,56 điểm – giảm mạnh nhất kể từ ngày 13/3. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 0,6%, xuống còn 16.268,99 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 1,4%. 

Phát biểu tại Brussels, Tổng thống Obama cảnh báo về những hệ quả của những diễn biến phức tạp ở Ukraine. Trong khi đó, Ukraine và IMF đang chuẩn bị kết thúc đàm phán cứu trợ. Các đồng minh của Mỹ ở EU cảnh báo họ sẽ tiếp tục mở rộng lệnh trừng phạt lên Nga nếu như nước này tiếp tục can thiệp vào khủng hoảng ở Ukraine. 

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm. Cổ phiếu của các công ty sản xuất nguyên vật liệu thô và công ty công nghệ giảm mạnh nhất với mỗi nhóm giảm tối thiểu 1,3%. Y tế là nhóm duy nhất tăng điểm. 

Cổ phiếu của Facebook giảm 6,9% sau khi thông báo về thương vụ thâu tóm nhà sản xuất thiết bị thực ảo Oculus. Cổ phiếu của King Digital Entertainment Plc – nhà sản xuất của trò chơi Candy Crush – giảm tới 16% trong ngày đầu giao dịch. Cùng chung đà giảm của các cổ phiếu Internet, cổ phiếu Zynga mất 4,1%.

Cổ phiếu của Citigroup mất 5,4% trong những giờ giao dịch kéo dài, sau khi Fed cho biết ngân hàng này không đạt yêu cầu trong cuộc kiểm tra “stress test”. Citigroup là một trong 5 ngân hàng không vượt qua được cuộc kiểm tra về khả năng ứng phó với khủng hoảng, trong khi Goldman Sachs và Bank of America chỉ vượt qua sau khi điều chỉnh các chỉ tiêu cổ tức và kế hoạch mua lại cổ phiếu quỹ. 

Theo thông báo của Fed, Citigroup, bộ phận ở Mỹ của Royal Bank of Scotland, HSBC và  Banco Santander bị đánh trượt vì những lo ngại về chất lượng vốn. Zions Bancorporation thậm chí có nguồn vốn ở dưới mức yêu cầu tối thiểu. 25 ngân hàng khác được Fed chấp nhận. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên