TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall giảm mạnh nhất 3 tuần

12-06-2014 - 08:13 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall giảm mạnh nhất 3 tuần

Nguyên nhân là do World Bank hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu và cổ phiếu Boeing sụt giảm mạnh.

TTCK Mỹ đã có phiên giảm điểm mạnh nhất trong 3 tuần với chỉ số Dow Jones chấm dứt chuỗi tăng điểm 5 ngày liên tiếp. Nguyên nhân là do World Bank hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu và cổ phiếu Boeing sụt giảm mạnh.

Kết thúc phiên hôm qua (11/6), chỉ số Standard & Poor’s 500  giảm 0,4%, xuống còn 1.943,89 điểm – mạnh nhất kể từ ngày 20/5. Chỉ số Dow Jones mất 0,6%, xuống còn 16.843,88 điểm. Tổng cộng có khoảng 5,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 17% so với mức trung bình 3 tháng. 

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các cổ phiếu công nghiệp và điện nước giảm ít nhất 0,8%. 

Cổ phiếu Boeing giảm 2,3% và trở thành cổ phiếu giảm mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones. Cổ phiếu của hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới lao dốc mạnh  nhất 2 tháng sau khi lãnh đạo nhóm đa số tại Hạ viện Eric Cantor thất bại trong chiến dịch tái tranh cử, đe dọa đến chương trình cho vay giá rẻ mà Boeing đang hưởng lợi. 

Cổ phiếu Bank of America mất 2,1% sau khi New York Times đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ đang “tìm kiếm” 17 tỷ USD từ ngân hàng này để giàn xếp những cáo buộc có liên quan đến các khoản thế chấp trước khủng hoảng tài chính. 

Hôm qua, World Bank hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2014 xuống còn 2,8% với tăng trưởng chậm lại ở Mỹ, Nga, Ấn Độ và Brazil. Theo Robert Pavlik - chuyên gia đến từ Banyan Partners LLC, động thái của World Bank khiến áp lực về tăng trưởng gia tăng. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên