TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall giảm mạnh vì số liệu kinh tế tích cực

27-05-2015 - 08:30 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall giảm mạnh vì số liệu kinh tế tích cực

Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 đều giảm điểm, với các nhóm năng lượng, nguyên vật liệu thô và công nghệ mất hơn 1,2%.

Chứng khoán Mỹ có phiên giảm mạnh nhất trong 3 tuần sau khi các số liệu kinh tế tốt hơn dự báo và những nhận định của các quan chức Fed làm gia tăng khả năng lãi suất sẽ được nâng lên trong năm nay.

Kết thúc phiên hôm qua (26/5), chỉ số S&P 500 giảm 1%, xuống còn 2.104,20 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 1%, xuống còn 18.041,54 điểm trong khi chỉ số Nasdaq mất 1,1%.

Tất cả 30 cổ phiếu trong chỉ số Dow Jones đều giảm điểm. Tổng cộng có khoảng 6,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 1% so với mức trung bình 3 tháng.

Các nhóm năng lượng và nguyên vật liệu thô giảm mạnh do đồng USD tăng giá, trong khi các cổ phiếu Apple và Intel dẫn đầu xu hướng giảm điểm của các cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu HP giảm 4% trong khi cổ phiếu Google mất 1,4%.

Cổ phiếu của hãng cung cấp truyền hình cáp Time Warner tăng thêm 7,3% sau khi tập đoàn truyền thông Charter đồng ý mua lại hãng này với giá 55 tỷ USD bằng cả cổ phiếu và tiền mặt.

Số đơn đặt hàng  máy móc và số nhà mới được bán ra đã ở mức cao hơn dự báo, trong khi trước đó Chủ tịch Fed Janet Yellen khẳng định Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay nếu nền kinh tế cải thiện như kỳ vọng. Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester bổ sung thêm rằng nền kinh tế đã ở gần mức có thể chịu được mức lãi suất cao hơn.

Theo khảo sát của Bloomberg, các chuyên gia kinh tế dự báo Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 9.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên