TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall hồi phục cùng giá vàng

17-04-2013 - 07:21 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall hồi phục cùng giá vàng

Cổ phiếu của các công ty hàng hóa, năng lượng, tài chính và các công ty sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu tăng ít nhất 1,5%.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong khi trái phiếu kho bạc giảm điểm sau khi số liệu nhà xây mới cùng với lợi nhuận của các công ty tốt hơn dự báo. Vàng phục hồi sau phiên giảm giá mạnh nhất trong 3 thập kỷ. Chứng khoán châu Âu giảm điểm trong khi đồng yên và USD yếu đi. 

Kết thúc phiên hôm qua (16/4), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng thêm 1,4%, hồi phục từ ngày giảm điểm mạnh nhất trong 5 tháng và đánh dấu phiên tăng điểm mạnh nhất trong năm. 

Số nhà xây mới ở Mỹ tăng lên và giá xăng rẻ hơn khiến chỉ số giá tiêu dùng giảm lần đầu tiên trong 4 tháng.  Coca-Cola công bố doanh số bán ra ở Mỹ tăng lên trong khi các loại thuốc mới giúp Johnson & Johnson có lợi nhuận vượt dự báo. 

Thị trường tiếp tục tăng điểm kể cả khi Quỹ tiền tệ quốc tế IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2013 từ 3,5% xuống 3,3%. IMF cũng hối thúc các nhà hoạch định chính sách châu Âu thực hiện chính sách tiền tệ mạnh mẽ trong bối cảnh suy thoái năm thứ 2 liên tiếp khiến đà phục hồi của khu vực này chậm hơn so với toàn thế giới. 

Cổ phiếu của các công ty hàng hóa, năng lượng, tài chính và các công ty sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu tăng ít nhất 1,5%. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng thêm 4 điểm cơ bản (tăng lần đầu tiên trong 4 ngày), lên 1,72%. Giá vàng tương lai tăng thêm 1,9% trong khi bạc tăng 3,5%.

Giá vàng hồi phục sau cơn bán tháo lớn nhất kể từ năm 1980 sau khi một số nhà đầu tư bao gồm Catherine Raw của BlackRock và Thống đốc NHTW Sri Lanka Ajith Nivard Cabraal nhận định đà giảm là cơ hội để mua vào. 

Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,8%. Đồng yên giảm giá so với tất cả 16 đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ thế giới trong khi đồng USD giảm so với 14 đồng tiền khác. 

Chỉ số MSCI Emerging Markets Index đo lường diễn biến TTCK của ác nước mới nổi có phiên tăng điểm đầu tiên trong 3 ngày gần đây (tăng 0,8%). Các chỉ số chính của TTCK Brazil, Nam Phi, Indonesia và Ấn Độ tăng ít nhất 1%. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên