TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall hồi phục sau phiên bán tháo

05-04-2013 - 07:31 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall hồi phục sau phiên bán tháo

Cam kết kích thích kinh tế của các NHTW đã làm lu mờ những tác động tiêu cực từ xu hướng tăng lên của số đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

TTCK Mỹ tăng điểm và hồi phục sau phiên bán tháo lớn nhất trong hơn 1 tháng của chỉ số Standard & Poor’s 500. Cam kết kích thích kinh tế của các NHTW đã làm lu mờ những tác động tiêu cực từ xu hướng tăng lên của số đơn xin trợ cấp thất nghiệp. 

Kết thúc phiên hôm qua (4/4), chỉ số S&P 500 tăng 0,4%, lên 1.559,98 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4%, lên 14.606,11 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 6 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 5,3% so với mức trung bình 3 tháng. 

Thị trường tăng điểm sau khi NHTW Nhật Bản (BoJ) củng cố chương trình kích thích kinh tế với việc tăng gấp đôi chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Ở châu Âu, Chủ tịch NHTW châu Âu Mario Draghi đưa ra tín hiệu ECB sẽ tiếp tục giữ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng và thậm chí có thể nới lỏng thêm nếu như điều kiện kinh tế xấu đi. 

Cổ phiếu của các công ty sản xuất điện thoại, điện nước và nhóm tài chính tăng điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 (tăng ít nhất 0,9%). Ngược lại, cổ phiếu công nghệ và năng lượng là những nhóm giảm điểm mạnh nhất (giảm hơn 0,1%). 

Cổ phiếu của Facebook tăng 3,1%, lên 27,07 USD sau khi hãng cho ra mắt phần mềm mang tên Home dành cho smartphone. Phần mềm này khiến mạng xã hội hiển thị ngay trên màn hình chính của điện thoại mà không cần phải khởi động ứng dụng Facebook. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên