TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall hồi phục sau số liệu việc làm

21-03-2014 - 08:13 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall hồi phục sau số liệu việc làm

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm.

TTCK Mỹ có phiên tăng điểm thứ ba trong tuần này sau khi các báo cáo kinh tế khiến nhà đầu tư lạc quan hơn về nền kinh tế. Nỗi lo về việc lãi suất sẽ được nâng lên vào giữa năm 2015 giảm bớt.

Kết thúc phiên hôm qua (20/3), chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, lên 1.872,01 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7%, lên 16.331,05 điểm. Cả hai chỉ số này đều đã lấy lại được số điểm để mất trong phiên trước đó. Tổng cộng có khoảng 6,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 3,2% so với mức trung bình 3 tháng. 

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm, với các cổ phiếu ngân hàng và công ty điện thoại tăng ít nhất 1,7%. Chỉ số KBW Bank Index (BKX) tăng vọt 2,2%  trước khi Fed công bố 29/30 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã vượt qua được bài kiểm tra về khả năng chịu đựng một cuộc khủng hoảng. 

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ mạnh lên sau quý IV chậm lại bởi mùa đông lạnh giá. Các chỉ số chủ chốt đã tăng mạnh hơn dự báo trong tháng hai. Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tuần trước tiếp tục giảm và giữ được mức thấp nhất 4 tháng. 

Nhà đầu tư cũng quan sát tình hình ở Ukraine. Hôm qua Ukraine cho biết có kế hoạch củng cố biên giới phía Đông với Nga và rút quân khỏi Crimea. Tổng thống Barack Obama hôm qua tuyên bố rằng Mỹ đang mở rộng áp đặt lệnh trừng phạt tài chính đối với nhiều quan chức Nga cùng với một ngân hàng được cho là “ngân hàng lợi ích" của ông Putin. 


Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên