TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall hồi phục với các báo cáo lạc quan

27-02-2013 - 07:49 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall hồi phục với các báo cáo lạc quan

Sau phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 11/2012, TTCK Mỹ hồi phục với báo cáo nhà đất và báo cáo về niềm tin tiêu dùng tốt hơn dự đoán.

Kết thúc phiên hôm qua (26/2), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,6%, lên 1.496,94 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng thêm 0,8%, lên 13.900,13 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 7,2 tỷ cổ phiếu, cao hơn 14% so với mức trung bình 3 tháng. 

Tất cả 10 nhóm của chỉ số S&P 500 đều tăng điểm với các nhóm cổ phiếu hàng hóa và tiêu dùng tăng điểm mạnh nhất. Nhóm cổ phiếu xây dựng nhà ở tăng tới 4,2%.

Thị trường tăng điểm sau khi các dữ liệu cho thấy số nhà mới được bán ra trong tháng 1 tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2008. Giá nhà ở 20 thành phố của nước Mỹ cũng có năm 2012 tăng mạnh nhất trong vòng hơn 6 năm. Trong khi đó, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 2 đã tăng mạnh hơn dự báo.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bảo vệ cho chương trình mua tài sản không giới hạn của Fed và bày tỏ việc kéo dài chương trình này với rủi ro lạm phát và bong bóng tài sản ở mức thấp. 

Cuộc bầu cử ở Italia làm dấy lên lo ngại về 1 cuộc khủng hoảng mới ở eurozone đã ảnh hưởng tiêu cực lên TTCK toàn cầu. Theo kết quả sơ bộ, Italia đang hướng đến thế bế tắc về chính trị có thể làm chệch hướng 15 tháng thắt lưng buộc bụng của chính phủ Thủ tướng đương nhiệm Mario Monti. Cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi đã thừa nhận chiến thắng sát sao tại Hạ viện của đối thủ Pier Luigi Bersani và cho biết ông sẵn sàng liên kết tạo đồng minh để ngăn chặn kịch bản phải thực hiện cuộc bầu cử thứ 2.  

Minh Anh


huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên