TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall hướng tới mốc cao kỷ lục

07-11-2013 - 08:37 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall hướng tới mốc cao kỷ lục

8 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm.

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số Dow Jones đang hướng tới mốc cao kỷ lục. Thị trường tăng điểm bởi các quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khẳng định sự yếu ớt của nền kinh tế đảm bảo gói kích thích sẽ được tiếp tục. Nhà đầu tư mong chờ số liệu về thị trường việc làm và tăng trưởng.

Kết thúc phiên hôm qua (6/11), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,4%, lên 1.770,49 điểm – chỉ còn cách mốc cao nhất mọi thời đại 2 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,8%, lên  15.746,88 điểm. Khoảng 6,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 3% so với mức trung bình 3 tháng. 

8 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các nhóm hàng tiêu dùng và điện nước tăng mạnh nhất (ít nhất 1,1%). Cổ phiếu của Microsoft tăng 4,2% - mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones và ở mức cao nhất kể từ năm 2000. 

Hai báo cáo riêng biệt của các thành viên trong hội đồng Fed cho rằng duy trì nới lỏng chính sách tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng như hiện nay là cần thiết. William English – người đứng đầu bộ phận phụ trách tiền tệ  - ủng hộ chính sách giữ lãi suất ở mức thấp trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức trên 6,5%. Một chuyên gia khác là David Wilcox cho rằng sự yếu ớt của nền kinh tế Mỹ cho thấy chính sách tiền tệ cần phải hết sức linh hoạt. 

Minh Anhhuongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên