TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall khủng hoảng, nhân tài về tay Ấn Độ

06-10-2008 - 11:13 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall khủng hoảng, nhân tài về tay Ấn Độ

Những ngân hàng ở Mumbai hiện đã chiêu mộ hết những tài năng hàng đầu từ những tập đoàn lớn như Bear Stearns, HSBC và Merrill Lynch.

So với những đối thủ của Phố Wall, tập đoàn Ambit Holding của Ấn Độ chỉ được coi là một chú cá nhỏ. Được ra mắt vào năm 1988, ngân hàng đầu tư của thành phố Mumbai hiện chỉ có 180 nhân viên. Nhưng khi khủng hoảng tài chính đang dần nhấn chìm những gã khổng lồ của Phố Wall, các nhà điều hành của Ambit muốn chớp lấy cơ hội để đuổi kịp những đối thủ cạnh tranh có tiếng tăm hơn.

Hơn một năm rưỡi qua, Ambit đã mở rộng hoạt động trong nhiều lĩnh vực như quản lý tài sản, quỹ đầu tư mạo hiểm, vào môi giới bảo hiểm. Nhờ đó, Ambit đã nổi lên trở thành một trong 5 năm ngân hàng đứng đầu Ấn Độ.

Phi vụ thành công nhất của Ambit được công bố vào ngày 15/9. Đó là khi ngân hàng này thông báo chiêu mộ được Andrew Holland, cựu giám đốc phân tích rủi ro chiến lược của công ty DSP Merrill Lynch, một công ty của Merrill Lynch liên doanh với Ấn Độ. Không những vậy, Holland còn mang theo bốn nhân viên cấp dưới đến với Ambit. Giám đốc điều hành của Ambit, ông Ashok Wadhwa cho biết ông đã thương lượng với Holland trong suốt ba tháng.

Những nhân tài khác của Phố Wall cũng đang tìm đường đến với Ambit. Vào tháng 8, Wadhwa thuyết phục Nikhil Puri đang làm việc tại văn phòng Bear Stearns tại New York về làm giám đốc điều hành cho Công ty tài chính Ambit. Ông Wadhwa cho biết, hiện nay Ambit cũng đã có những đàm phán cuối cùng với một số nhân viên của Lehman Brothers.

Tăng cường nhân sự

Wadhwa không phải người duy nhất săn lùng nhân tài Phố Wall. Hơn một năm qua, cuộc khủng hoảng cho vay dưới chuẩn tại Mỹ đang mang lại một số lượng nhân tài lớn cho các công ty chứng khoán Ấn Độ. Nhờ việc nhiều nhân viên lo lắng về khả năng ổn định của những ngân hàng lớn của Mỹ và châu Âu, các công ty Ấn Độ đã nhanh chóng tìm cách thu hút nhân tài của các đối thủ phương Tây.

Những ngân hàng Ấn Độ đang đưa ra những đề nghị hấp dẫn thu hút các chuyên viên môi giới, chuyên gia quản lý tài sản, giám đốc điều hành các quỹ đầu tư của ngân hàng ngoại như quyền được mua cổ phiếu đối với nhân viên hay lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu. Việc này còn trở nên dễ dàng hơn với sự bùng nổ của thị trường chứng khoán - nơi mang lại lợi nhuận tới hơn 40%, cùng với sự phát triển của những tập đoàn Ấn Độ giàu có và mức tiêu dùng cao.

Những thành viên cao cấp của một số “ông lớn” trong ngành ngân hàng đang bắt đầu chuyển hướng. HSBC cho biết, 5 nhân viên phòng kinh doanh đã chuyển sang làm việc tại công ty chứng khoán Atique có trụ sở ở Mumbai vào tháng 12 năm ngoái.

Hơn 5 giám đốc điều hành của Citi cũng rời sang công ty chuyên về tài chính Anand Rathi của Ấn Độ vào tháng 2 năm nay. Một số công ty dịch vụ tài chính khác của Ấn Độ cũng đang chờ cơ hội lôi kéo những tài năng trong lĩnh vực môi giới, quản lý tài sản, tư vấn M&A.

Bên cạnh đó, các ngân hàng Ấn Độ đang đi theo một vòng tròn khép kín. Những năm trước, những ông chủ Ấn Độ phải chứng kiến nhân viên của mình ra đi vì bị hấp dẫn bởi mức lương và môi trường làm việc toàn cầu của các ngân hàng ngoại.

“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và đưa bạn lên một tầm mới,” giám đốc một ngân hàng vừa trở lại làm việc cho một công ty Ấn Độ cho biết. Những người trước đây ra đi giờ đang trở lại do khủng hoảng ở Phố Wall đang kéo những nhân viên Ấn Độ tìm đến những nơi ẩn náu an toàn hơn chính là những doanh nghiệp trong nước.

Chiến lược dài hạn

Một số giám đốc ngân hàng nói rằng, Ấn Độ hiện vẫn là một điểm đến đầu tư tuyệt vời, bất kể kinh tế đang chững lại (giảm từ 9% trong năm ngoái xuống còn 7,5% trong năm nay). Mặc dù Sàn giao dịch chứng khoán Bombay đã sụt giảm mất 30% kể từ tháng 1 năm nay, hoạt động M&A cũng giảm sút và có thể giảm sức nóng của ngành tài chính Ấn Độ.

Tuy nhiên những dịch vụ khác như quản lý tài sản, tư vấn, quỹ đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục phát triển. “Việc mở rộng lĩnh vực hoạt động chỉ là một dấu hiệu cho thấy chiến lược dài hạn của chúng tôi,” người đứng đầu tập đoàn Anand Rathi cho biết.

Một điều lý do lớn khiến cho các công ty Ấn Độ săn lùng tài năng của Phố Wall đó là những kinh nghiệm toàn cầu tại những ngân hàng của Phố Wall. Các công ty chứng khoán Ấn Độ có thể rút ra được những bí quyết của riêng mình nhưng vẫn còn non nớt trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán, nhất là kể từ khi các ngân hàng phương Tây giành gần hết những khách hàng nước ngoài.

 “Nhân viên của những công ty toàn cầu có khả năng hòa hợp với khách hàng, có kinh nghiệm toàn cầu để thích ứng với công việc nhanh hơn, và hiểu rất rõ về những sản phẩm như phái sinh,” chủ tịch công ty chứng khoán Enam cho hay. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp Ấn Độ đang tranh giành để thuê được họ. Phố Wall sụp đổ, sẽ có rất nhiều những người như vậy tìm đến với Ấn Độ.

Khánh Hoa
Theo Businessweek

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên