TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall lại mất điểm vì giá dầu

05-11-2014 - 08:09 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall lại mất điểm vì giá dầu

Cứ mỗi cổ phiếu tăng điểm lại có 3 cổ phiếu giảm điểm. Nhóm năng lượng mất 1,9%, mạnh nhất trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500.

Hầu hết các cổ phiếu trên TTCK Mỹ giảm điểm, kéo chỉ số S&P 500 rời khỏi mức gần với mốc cao kỷ lục. Cổ phiếu của các công ty năng lượng sụt giảm mạnh sau khi giá dầu chạm đáy thấp nhất 3 năm và những dự báo từ Sprint Corp. cũng như Priceline Group Inc. khiến nhà đầu tư thất vọng.

Kết thúc phiên hôm qua (4/11), chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,3%, xuống còn 2.012,10 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 0,1%, lên 17.383,84 điểm nhờ các cổ phiếu Procter & Gamble Co. và Wal-Mart Stores Inc. Tổng cộng khoảng 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 9,5% so với mức trung bình 3 tháng. 

Cứ mỗi cổ phiếu tăng điểm lại có 3 cổ phiếu giảm điểm. Nhóm năng lượng mất 1,9%, mạnh nhất trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500. Ngược lại, chỉ số Bloomberg U.S. Airlines Index bao gồm cổ phiếu của các hãng hàng không tăng 2,8%, lên mức cao nhất kể từ năm 2001 do giá dầu giảm cải thiện triển vọng lợi nhuận.  

Cổ phiếu của Exxon Mobil Corp. và Chevron Corp. dẫn đầu xu hướng giảm của nhóm cổ phiếu năng lượng với giá dầu giảm xuống chỉ còn 75,84 USD/thùng. Cổ phiếu Sprint mất tới 16% sau khi nhà mạng không dây này thông báo số thuê bao sụt giảm quý thứ 11 liên tiếp.  

Báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm qua cho thấy số đơn hàng ở các nhà máy sụt giảm 0,6% trong tháng 9, tương đương với dự báo của các chuyên gia kinh tế. Báo cáo khác cho thấy thâm hụt thương mại tháng 9 tăng 7,6% vì xuất khẩu giảm nhẹ, thể hiện kinh tế thế giới yếu ớt sẽ tác động như thế nào đến kinh tế Mỹ. 

Nỗi lo về kinh tế toàn cầu càng tăng lên khi Ủy ban châu Âu (EC) hạ dự báo tăng trưởng của eurozone và cho rằng lạm phát sẽ thấp hơn cả dự báo của ECB. 

Nhà đầu tư cũng theo dõi báo cáo kết quả kinh doanh của các công ty để có thêm chỉ báo về sức khỏe của kinh tế Mỹ. Trong số các công ty đã công bố kết quả kinh doanh quý III, 81% có lợi nhuận vượt dự báo trong khi 61% có doanh thu vượt dự báo.

Tú Anh

huongnt

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên