TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall lao dốc sau biên bản cuộc họp của Fed

21-02-2013 - 07:04 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall lao dốc sau biên bản cuộc họp của Fed

Biên bản của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách có những ý kiến trái chiều về chương trình kích thích kinh tế.

TTCK Mỹ để tuột mốc cao nhất 5 năm với cú sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2012 của chỉ số S&P 500. Nguyên nhân là do biên bản cuộc họp của Cục dự trữ liên bang (Fed) cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang tranh luận về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp kích thích.

Kết thúc phiên hôm qua (20/2), chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 1,2%, xuống còn 1.511,95 điểm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,8%, xuống còn 13.927,54 điểm. 

Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 7,5 tỷ cổ phiếu, cao hơn 22% so với mức trung bình 3 tháng. 

Theo biên bản cuộc họp ngày 29 – 30/1 của Ủy ban thị trường mở (FOMC) vừa được công bố hôm qua, một số nhà hoạch định chính sách cảnh báo chương trình nới lỏng định lượng của Fed sẽ đem đến những hậu quả tai hại và cho rằng Fed nên kết thúc sớm các gói QE. Ngược lại, một số người cho rằng Fed nên sẵn sàng thay đổi tốc độ mua tài sản hàng tháng. 

Các cổ phiếu nguyên vật liệu thô là nhóm giảm điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 (giảm 2,8% - mạnh nhất kể từ tháng 10 năm ngoái). Trong khi đó, nhóm các cổ phiếu xây dựng nhà ở giảm mạnh nhất kể từ tháng 6 năm ngoái với tất cả 11 cổ phiếu đều giảm điểm. 

Sau khi biên bản của Fed được công bố, đồng USD tăng giá, giá vàng chạm đáy thấp thất kể từ tháng 7 năm ngoái và trái phiếu kho bạc Mỹ tăng giá. 

Minh Anh

huongnt

Bloomberg, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên