TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall lao dốc với lợi nhuận đáng thất vọng của các doanh nghiệp

18-04-2013 - 07:58 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall lao dốc với lợi nhuận đáng thất vọng của các doanh nghiệp

Nhóm cổ phiếu tài chính dẫn đầu danh sách giảm điểm.

TTCK Mỹ giảm điểm và xóa sạch số điểm đã tăng lên trong phiên hôm qua. Nguyên nhân là do lợi nhuận thất vọng của các doanh nghiệp, giá các kim loại nặng lao dốc và giới phân tích lo ngại doanh số iPhone bán ra có thể thấp hơn dự báo. 

Kết thúc phiên hôm qua (17/4), chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 1,4%, xuống còn 1.552,01 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 1,84%, xuống còn 3.204,67 điểm. Tổng cộng có khoảng 7,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 23% so với mức trung bình 3 tháng. 

Cổ phiếu của Bank of America sụt giảm 4,7% (mạnh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái). Chỉ số KBW Bank Index mất 2%, xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. 

Có 16 công ty nằm trong chỉ số S&P 500 sẽ công bố kết quả kinh doanh trong phiên hôm nay, trong đó có American Express và EBay. Giới phân tích dự báo lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ giảm 1,4% trong quý I và ghi nhận quý sụt giảm đầu tiên kể từ năm 2009. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mốc thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. Nỗi lo sợ khủng bố tăng lên khiến nhu cầu về tài sản an toàn tăng cao. Ở châu Âu, đồng euro giảm giá sau khi NHTW Đức cho rằng các nhà hoạch định chính sách châu Âu có thể cắt giảm lãi suất nếu cần thiết. 

Giá các kim loại nặng sụt giảm sau khi Quỹ tiền tệ quốc tế IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc. Trong khi đó, Cục dự trữ liên bang Mỹ đưa ra báo cáo Beige Book nhận định tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế vẫn ở mức “vừa phải”. Sự tăng trưởng của khu vực chế tạo, bất động sản và ô tô đã bù đắp những yếu kém của các ngành liên quan đến quốc phòng ở một vài khu vực. 

Chỉ số MSCI Emerging Markets Index đo lường diễn biến của TTCK các nước mới nổi sụt giảm 0,9%. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên