TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall lập kỷ lục nhờ Janet Yellen

15-11-2013 - 08:21 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall lập kỷ lục nhờ Janet Yellen

TTCK Mỹ tăng điểm với các chỉ số chính tiếp tục lập kỷ lục. Phó Chủ tịch Fed Janet Yellen đưa ra tín hiệu bà sẽ tiếp tục nỗ lực kích thích kinh tế thông qua các chính sách tiền tệ của Fed.

Kết thúc phiên hôm qua (14/11), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,5%, lên 1.790,62 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4%, lên 15.876,22 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,2%, lên mốc cao nhất kể từ tháng 9/2000. Tất cả các chỉ số đều lập kỷ lục mới. Khoảng 6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình 3 tháng.

Trong bài phát biểu ngày hôm qua, bà Janet Yellen – người đã được đề cử vào chức Chủ tịch Fed – đưa ra nhận định NHTW nên cẩn thận để tránh việc rút gói nới lỏng định lượng quá sớm trong khi nền kinh tế vẫn đang ở dưới mức tiềm năng. 

“Điều quan trọng là không nên xóa bỏ các biện pháp hỗ trợ trong bối cảnh đà phục hồi của nền kinh tế rất mong manh và các công cụ chính sách tiền tệ bị hạn chế bởi lãi suất ngắn hạn gần với mức 0”, bà Yellen nói trong phiên điều trần. 

Bà cũng nhận định thêm không có bằng chứng nào cho thấy có bong bóng giá tài sản trên TTCK. “Giá cổ phiếu đã tăng mạnh, nhưng nếu nhìn vào các thước đo truyền thống (như tỷ lệ P/E), TTCK không có bong bóng”. 

Thị trường cũng tăng điểm sau khi báo cáo được công bố hôm qua cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 9/11 giảm 2.000, xuống còn 339.000 đơn. Trong khi đó, các chuyên gia dự báo số đơn sẽ giảm xuống chỉ còn 330.000. 

9 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với cổ phiếu điện nước tăng mạnh nhất (0,9%). Các cổ phiếu công nghệ là nhóm duy nhất giảm điểm. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên