TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall mất mốc kỷ lục vì Mario Draghi

05-12-2014 - 08:07 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall mất mốc kỷ lục vì Mario Draghi

Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ đợi cho tới quý tiếp theo mới đánh giá liệu có cần triển khai thêm biện pháp kích thích hay không.

Dẫn đầu bởi các cổ phiếu năng lượng, TTCK Mỹ rời khỏi các mốc kỷ lục. Phát biểu của Chủ tịch NHTW châu Âu Mario Draghi khiến nhà đầu tư thất vọng trong khi chờ đợi báo cáo việc làm.

Kết thúc phiên hôm qua (4/12), chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,1%, xuống còn 2.071,92 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất chưa đến 0,1%, xuống còn 17.900,1 điểm. Tổng cộng có 6,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 9,6% so với mức trung bình 3 tháng. 

7 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm. Các cổ phiếu công nghiệp giảm 0,5% trong khi nhóm nguyên liệu thô tăng mạnh nhất (0,3%). 

Nhóm năng lượng giảm tới 0,8%. Cổ phiếu của Chevron mất 1,3%, mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones và cổ phiếu của Exxon Mobil giảm 0,6%.

Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ đợi cho tới quý tiếp theo mới đánh giá liệu có cần triển khai thêm biện pháp kích thích hay không. Lời bình luận của ông dập tắt những đồn đoán cho rằng ECB chuẩn bị khởi động chương trình nới lỏng định lượng giống như Mỹ. 

Ông Draghi cũng đưa ra những dự báo kém vui về tốc độ tăng trưởng và lạm phát, đồng thời cảnh báo về nguy cơ giảm phát do giá giảm và các hộ gia đình hoãn chi tiêu.  

Tú Anh

huongnt

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên