TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall phục hồi nhờ giá dầu

24-10-2008 - 07:14 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall phục hồi nhờ giá dầu

Chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm đầu tiên trong ba ngày do giá dầu phục hồi sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong 16 tháng vì dự đoán suy thoái kinh tế ngày càng tệ hơn.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu y tế cũng đi lên nhờ các công ty dược công bố lợi nhuận khả quan.

 

Phiên giao dịch đêm qua tại Phố Wall khá biến động các mã chững khoán dao động với biên độ trong khoảng 7% và chiều hướng cuối cùng trong ngày chỉ trở nên rõ ràng vào những phút cuối của phiên giao dịch.

 

Mức dao động lớn trong ngày càng nới rộng là do các quỹ đầu cơ và các quỹ tiết kiệm buộc phải bán ra cổ phiếu để tăng lượng tiền mặt hoàn lại cho nhà đầu tư với mức độ lớn, đã tác động đến thị trường.

 

Theo một báo cáo của chính phủ Mỹ, bức tranh kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục ảm đạm. Số lượng người Mỹ xếp hàng hưởng trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên con số ngoài dự đoán trong tuần trước. Nguyên nhân do những chấn động trên thị trường tài chính đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế.

 

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 đã tăng thêm 1,09 USD lên 67,84 USD/thùng tại thị trường New York sau khi kết thúc phiên giao dịch trước đứng ở mức thấp nhất trong 16 tháng.

 

Chỉ số S&P 500 tăng 11,33 điểm, tương đương 1,3% lên 908,11 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 172,04 điểm, tương đương 2%, ngừng giao dịch ở mức 8.691,25 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq lại mất 11,84 điểm, tương đương 0,7%, kết thúc giao dịch ở mức 1.603,91 điểm.

 

Phục hồi trong 30 phút cuối không đủ để kéo Nasdaq khỏi tín hiệu đỏ. Chỉ số này có ngày đóng cửa thứ 3 liên tiếp giảm điềm vì lo ngại mức tiêu dùng vào công nghệ sẽ giảm trong giai đoạn kinh tế toàn cầu suy thoái, sau khi mùa nghỉ lễ có doanh thu yếu kém trên mạng bán lẻ trực tuyến Amazon.

 

Chứng khoán châu Âu giảm ngày thứ ba liên tiếp sau khi các đơn đặt hàng của tập đoàn ABB chậm lại, cùng với việc cổ phiếu nguyên liệu giảm vì lo ngại suy thoái kinh tế sẽ hạ bớt nhu cầu đối với kim loại. Trong khi đó, chỉ số FTSE 100 lại tăng 46,94 điểm, tương đương 1,2%, kết thúc giao dịch ở mức 4.087.83 điểm nhờ giá dầu thô phục hồi.

 

Khánh Hoa
Theo Bloomberg, Reuters

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên