TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall phục hồi theo giá hàng hóa

23-04-2013 - 07:44 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall phục hồi theo giá hàng hóa

Cổ phiếu của các công ty năng lượng và nguyên vật liệu thô tăng điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500.

Sau tuần giảm điểm mạnh nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây, TTCK Mỹ tăng điểm trở lại với các tin tức tốt lành đến từ các doanh nghiệp. Đồng thời, giá hàng hóa tăng lên cũng đẩy giá cổ phiếu của các công ty năng lượng và các nhà sản xuất nguyên vật liệu thô tăng lên.

Kết thúc phiên hôm qua (22/4), chỉ số S&P 500 tăng thêm 0,5%, lên 1.562,50 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng thêm 0,1%, lên 14.567,17 điểm. Tổng khối lượng đạt khoảng 5,6 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 12% so với mức trung bình 3 tháng.  

Theo Richard Sichel, người đang quản lý 1,8 tỷ USD tại Philadelphia Trust Co., bây giờ đang là giữa mùa báo cáo tài chính và đây tiếp tục là nhân tố chủ chốt tác động đến thị trường. 8 công ty thuộc chỉ số S&P 500 (trong đó bao gồm Netflix Inc. và Texas Instruments Inc.) sẽ công bố kết quả kinh doanh trong hôm nay. Trong số 111 công ty đã công bố, 72% có lợi nhuận ượt dự đoán. 

Trước đó, thị trường giảm điểm sau khi báo cáo của Hiệp hội bất động sản Mỹ cho thấy số nhà cũ bán ra đã giảm 0,6% trong tháng 3. 

Cổ phiếu của Caterpillar tăng 2,8%. Nhà sản xuất máy xây dựng lớn nhất thế giới ghi nhận doanh số bán ra tăng nhẹ trong một vài tháng và trong quý này sẽ tăng sản lượng ở Trung Quốc sau khi trước đó đã giảm sản lượng nhằm giảm số hàng tồn kho. Caterpillar cũng cho biết sẽ bắt đầu mua lại cổ phiếu quỹ trong quý II. 

Cổ phiếu của các công ty năng lượng và nguyên vật liệu thô tăng điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500. Ngược lại, các cổ phiếu công nghiệp và điện nước giảm mạnh nhất. Chỉ số S&P GSCI (SPGSCI) đo lường diễn biến của 24 loại hàng hóa tăng thêm 0,3% sau khi giảm tổng cộng 7,3% trong 3 tuần qua.  

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên