TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall sẽ tê liệt nếu chính phủ Mỹ đóng cửa lâu dài

08-04-2011 - 08:39 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall sẽ tê liệt nếu chính phủ Mỹ đóng cửa lâu dài

Nếu chính phủ Mỹ đóng cửa trong thời gian dài, một số chức năng cơ bản của phố Wall sẽ có thể bị chặn đứng.

Hoạt động phát hành mới cổ phiếu, trái phiếu sẽ bị trì hoãn khi chính phủ đóng cửa bởi hoạt động cần đến việc đăng ký với cơ quan chức năng.

Các công ty sẽ không thể tiến hành IPO. Các vụ việc sáp nhập doanh nghiệp sẽ bị trì hoãn bởi cũng cần đến sự đồng ý của cơ quan chính phủ.

Các chức năng bị đóng băng của phố Wall bao gồm: hoạt động đăng ký chứng khoán, chấp thuận và công bố hồ sơ doanh nghiệp, xử lý hồ sơ liên quan đến các vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp.

Kế hoạch duy trì hoạt động nào hỗ trợ cho phố Wall hiện chưa được công bố.

Ủy ban thương mại liên bang (FTC) và Bộ Tư pháp Mỹ chịu trách nhiệm xem xét các vụ mua bán và sáp nhâp doanh nghiệp để ngăn hành vi độc quyền. Mọi hoạt động này sẽ chững lại nếu chính phủ Mỹ đóng cửa.

Hiện chưa rõ liệu FTC hay Bộ Tư pháp Mỹ sẽ có thể chấp thuận các hồ sơ mới. Dù 2 cơ quan này sẽ vẫn chịu trách nhiệm duy trì một số chức năng, chưa thể biết chức năng xem xét hồ sơ sáp nhập có được đảm bảo.

FED sẽ không đóng cửa. FED không hoạt động nhờ vào tiền từ Quốc hội và như vậy vẫn đảm bảo mọi chức năng bình thường. Hoạt động quản lý trong lĩnh vực ngân hàng tiếp tục bình thường.

Khi chính phủ Mỹ đóng cửa vào năm 1995, ảnh hưởng không lớn bởi Ủy ban chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục hoạt động. Phát ngôn viên của Ủy ban chứng khoán Mỹ cho biết lần này lựa chọn đó không được tính đến.

Ngọc Diệp
Theo CNBC


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên