TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng điểm nhẹ sau phiên biến động

11-09-2015 - 08:36 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng điểm nhẹ sau phiên biến động

9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với các nhóm công nghệ và y tế tăng mạnh nhất.

Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên hôm qua (10/9) với mức tăng điểm nhẹ có được nhờ sự hồi phục của cổ phiếu Apple. 1 tuần trước khi Fed đưa ra quyết định có nâng lãi suất hay không, thị trường tiếp tục biến động mạnh với khối lượng giao dịch ở mức thấp.

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, lên 1.952,29 điểm sau khi tăng khoảng 1,2% trước đó. Chỉ số Dow Jones cũng tăng 0,5%, trong khi Nasdaq tăng 0,8%.

9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với các nhóm công nghệ và y tế tăng mạnh nhất.

Cổ phiếu Apple tăng 2,2%, lấy lại hoàn toàn số điểm đã mất hôm qua và dẫn dắt đà tăng của cả nhóm công nghệ. Trong khi đó cổ phiếu của các công ty công nghệ sinh học giúp nhóm y tế tăng điểm.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy trong tuần trước đã có ít người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn so với dự báo, thể hiện thị trường lao động Mỹ vẫn khá kiên cường.

Trong khi nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi quyết định của Fed, các nhà hoạch định chính sách tại NHTW Anh hôm qua tuyên bố những bất ổn trên thị trường liên quan đến đà giảm tốc của kinh tế Trung Quốc trong thời gian vừa qua không làm thay đổi quan điểm rằng lãi suất sắp được nâng lên. Tương tự với những bình luận của một số quan chức Fed, BOE cũng bám vào quan điểm lạm phát có xu hướng tăng.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên