TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng điểm với các báo cáo kinh tế khả quan

28-06-2012 - 06:59 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng điểm với các báo cáo kinh tế khả quan

Chứng khoán Mỹ được hỗ trợ bởi một số báo cáo kinh tế tốt hơn dự đoán trong khi ngày càng có nhiều người cho rằng Trung Quốc sẽ thực hiện thêm các biện pháp kích thích kinh tế.

Kết thúc phiên ngày 27/6, chỉ số S&P 500 tăng 0,9%, lên 1.331,85 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 0,7%, lên 12.627,01 điểm. Tổng cộng đã có 5,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 14% so với mức trung bình 3 tháng. 

Tất cả các nhóm cổ phiếu đều tăng ít nhất là 1,2% trong phiên hôm qua. Cổ phiếu năng lượng và tài chính là những nhóm tăng điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500. Trong số 9 cổ phiếu tăng điểm mạnh nhất, có tới 8 cổ phiếu thuộc nhóm năng lượng. Chỉ số gồm các công ty xây dựng nhà ở trong chỉ số S&P tăng thêm 3% - mức cao nhất kể từ năm 2008.

Cổ phiếu của JPMorgan Chase & Co. tăng 3%, mức tăng mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones trong khi cổ phiếu của Bank of America có mức tăng cao thứ 2  với 2%.

Chứng khoán tăng điểm bởi báo cáo cho thấy số đơn hàng hóa lâu bền và số người dân Mỹ kí hợp đồng mua nhà chờ bán đã tăng trong tháng 5. Các báo cáo này góp phần xoa dịu những lo ngại cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đang giảm sút. Trong khi đó, theo tờ China Securities Journal, Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các chính sách chủ động hơn để có thể đảm bảo tăng trưởng vững chắc. Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh sẽ kéo dài trong 2 ngày tới. 

Những lo ngại về khủng hoảng châu Âu ngày càng tồi tệ và sự suy giảm của kinh tế toàn cầu khiến chỉ số S&P 500 đã giảm tổng cộng 5,4% trong quý này với các cổ phiếu năng lượng và tài chính là những nhóm mất điểm nhiều nhất.

Anh Thư

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên