TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tiếp tục cách xa mốc kỷ lục

12-03-2014 - 07:43 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tiếp tục cách xa mốc kỷ lục

Trung Quốc và Ukraine là những nhân tố tiêu cực tác động lên thị trường.

TTCK Mỹ giảm điểm với chỉ số S&P 500 ngày càng cách xa mốc kỷ lục. Cổ phiếu hàng hóa dẫn đầu xu hướng giảm do giá đồng và giá dầu lao dốc giữa những lo ngại về kinh tế Trung Quốc.

Kết thúc phiên hôm qua (11/3), chỉ số S&P 500 giảm 0,5%, xuống còn 1.867,63 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 0,4%, xuống còn 16.351,25 điểm. Tổng cộng có khoảng 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 4,9% so với mức trung bình 3 tháng. 

9 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm. Cổ phiếu năng lượng mất 1,2%. Nhóm các cổ phiếu tà chính giảm 0,7%. 

Các cổ phiếu hàng hóa nguyên liệu giảm ít nhất 1% trong phiên hôm qua. Các hợp đồng đồng tương lai giảm khoảng 3%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2010. Những dấu hiệu cho thấy kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại khiến nhà đầu tư lo ngại nhu cầu về mặt hàng này sẽ sụt giảm mạnh.
 
Báo cáo được NHTW Trung Quốc công bố hôm qua cho thấy tăng trưởng tín dụng trong tháng 2 không giống như dự báo trước đó. Theo Mike Dragosits, chuyên gia đến từ TD Securities có trụ sở tại Toronto, bây giờ mọi người đang bắt đầu đánh giá lại các kịch bản đối với nhu cầu của Trung Quốc. Ngoài các số liệu kinh tế, vụ vỡ nợ trái phiếu nội địa đầu tiên cũng là nhân tố để xem xét. 

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng quan tâm đến tình hình ở Ukraine. Bộ trưởng Nội vụ Ukraine khẳng định nước này sẽ điều khoảng 20.000 quân bảo vệ biên giới. Ukraine nói rằng Nga có khoảng 19.000 quân ở Crimea. 

Minh Anh


huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên