TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tiếp tục tăng điểm trước ngày nghỉ lễ

04-07-2012 - 07:07 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tiếp tục tăng điểm trước ngày nghỉ lễ

Thị trường được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy lượng đơn đặt hàng của các nhà máy cao hơn nhiều so với dự báo và dự đoán các NHTW sẽ hành động để thúc đẩy tăng trưởng

Chứng khoán Mỹ tăng điểm, chỉ số Standard & Poor’s 500 lên mức cao nhất 2 tháng sau khi dữ liệu cho thấy lượng đơn đặt hàng của các nhà máy cao hơn nhiều so với dự báo. Thị trường cũng được hỗ trợ bởi dự đoán cho rằng các NHTW trên toàn cầu sẽ hành động để thúc đẩy tăng trưởng. 

Đóng cửa phiên 3/7, chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, lên mức 1.374,02. Chỉ số Dow Jones tăng thêm 0,6%, đóng cửa ở mức 12.943,82 điểm. 

Trong đó, các cổ phiếu hàng hóa, công nghiệp và công nghệ là những nhóm tăng điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical gồm các công ty có độ nhạy cảm với các diễn biến của nền kinh tế tăng 1,3%. Cổ phiếu của các công ty sản xuất xe hơi tăng thêm 2,1% và là nhóm tăng điểm cao thứ hai. 

Chứng khoán tăng điểm bởi lượng đơn đặt hàng trong tháng 5 của các nhà máy tăng lần đầu tiên trong 3 tháng. Đồng thời, theo dự đoán, số liệu về việc làm tháng 6 sẽ thúc đẩy Fed bắt đầu thực hiện các gói kích cầu. Nhà đầu tư cũng dự đoán ECB sẽ cắt giảm lãi suất trong tuần này trong khi một tờ báo nhà nước ở Trung Quốc nhận định đây là thời điểm chín muồi để giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc cho các ngân hàng. 

Phiên hôm qua, thị trường đóng cửa sớm hơn thường lệ và sẽ đóng cửa nghỉ lễ vào ngày hôm nay. 

Anh Thư

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên