TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tuần này sẽ đầy sóng gió

25-08-2008 - 07:13 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tuần này sẽ đầy sóng gió

TTCK phố Wall sẽ chịu nhiều tác động từ cuộc khủng hoảng tín dụng, thị trường hàng hóa và tình hình chính trị.

Thị trường hàng hóa biến động mạnh. Yếu tố chính trị cũng có tác động đối với thị trường chứng khoán.

 

Thua lỗ vẫn tiếp tục ám ảnh thị trường bởi nhà đầu tư lo ngại về sự sụp đổ của hai công ty cho vay thế chấp lớn hàng đầu của Mỹ là Fannie Mae và Freddie Mac. Một số chuyên gia phân tích thị trường cho rằng FED và Bộ Tài Chính nên tiến hành hành động ngay trong tuần này để cứu hai công ty.

 

Ngân hàng Lehman Brothers sẽ vẫn là tâm điểm chú ý. Thứ 6 vừa rồi, ngân hàng Korea Development của Hàn Quốc cho biết ngân hàng Lehman Brothers vẫn là một lựa chọn ưu tiên của họ trong chiến dịch thâu tóm một số ngân hàng Mỹ.

 

Sự biến động gần đây của thị trường dầu đóng vai trò quan trọng trong sự lên xuống hàng ngày của thị trường chứng khoán.

 

Cuộc bầu cử tại Mỹ đóng tầm quan trọng lớn đối với thay đổi trên thị trường chứng khoán.

 

Tính đến hết tuần kết thúc ngày 22/08, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,3% trong khi chỉ số Standard & Poor's 500 sụt giảm 0,5% và chỉ số Nasdaq giảm 1,5%.

 

Số liệu về lòng tin của người tiêu dùng và thu nhập cá nhân sẽ có những tác động nhất định đối với thị trường bởi nó cho thấy sức khỏe của tiêu dùng cà nhân và tác động của đợt hoàn thuế lần trước đối với người tiêu dùng.

 

Ngọc Diệp

Theo CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên