TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tuột khỏi mốc cao nhất 2 tháng

21-10-2015 - 08:31 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tuột khỏi mốc cao nhất 2 tháng

Chịu tác động từ kết quả kinh doanh đáng thất vọng của các doanh nghiệp và cơn bán tháo các cổ phiếu công nghệ, phố Wall đã có một phiên giảm điểm và tuột khỏi mốc cao nhất 2 tháng.

Kết thúc phiên hôm qua (20/10), S&P 500 giảm 0,1%, xuống còn 2.030,77 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%, xuống còn 17.217,11 điểm. Bị kéo xuống bởi cổ phiếu công nghệ sinh học, chỉ số Nasdaq giảm 0,5%. Tổng cộng có khoảng 6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 19% so với mức trung bình 3 tháng.

Tâm điểm của thị trường trong những ngày này là lợi nhuận của các doanh nghiệp. Giới phân tích dự báo lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500 sẽ giảm 6,7% trong quý III, với các nhóm năng lượng và nguyên vật liệu giảm mạnh nhất. Boeing, Coca-Cola, Biogen và General Motors là một số trong số 31 công ty công bố kết quả kinh doanh quý III trong ngày hôm qua.

6 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi các công ty sản xuất điện thoại. 4 nhóm giảm điểm là y tế, công nghệ, tiêu dùng thiết yếu và tiêu dùng không thiết yếu. Đây đều là những nhóm có diễn biến tốt nhất kể từ đầu năm đến nay.

Cổ phiếu IBM giảm 5,8% sau khi tuyên bố hạ dự báo về tăng trưởng lợi nhuận của cả năm 2015.

Một báo cáo được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 9 số nhà xây mới ở Mỹ tăng mạnh hơn dự báo, lên mức cao thứ hai trong 8 năm. Theo kết quả khảo sát, khả năng Fed nâng lãi suất trong cuộc họp sẽ diễn ra vào cuối tháng này đã giảm xuống chỉ còn 8%, trong khi xác suất cho tháng 12 là 32%.

Hôm qua Chủ tịch Fed San Francisco John Williams đưa ra nhận định Fed đang tiến gần hơn đến việc hoàn thành hai mục tiêu là ổn định giá cả và toàn dụng trên thị trường lao động. Do đó Williams cho rằng Fed nên nâng lãi suất trong tương lai gần.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên